Trần của nhà thấp dễ gây cho người ta cảm giác tù túng như sống trong một lồng chim nhỏ. Nếu bạn không chú ý trong việc thiết kế và sắp xếp các vật dụng trong phòng rất có thể bạn sẽ khiến nó trông chật chội và tù túng hơn.
Không phải là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác Tuy nhiên trần ngôi nhà lại đảm bảo vai trò điều hướng trong việc tạo cảm nhận quy mô của mỗi người. Với những căn nhà có trần thấp, đôi khi chúng ta không thể phá đi kiến trúc của căn phòng, phá đi mái trần cũ để nâng lên được. Do vậy, những nhà thiết kế nội thất đã đưa ra 10 lời khuyên sau.

Thứ nhất, về hệ thống đèn thiết kế bạn nên áp dụng các loại đèn tạo được hiệu ứng hắt sáng lên trần căn nhà.
Đây là yếu tố vô đồng thời quan trọng bởi ánh sáng là chi tiết của trần thạch cao tác động đến thị giác.
Cẩn thận khi sử dụng đồ nội thất
Việc chọn sơn bóng sẽ có tác động trần nhà trở nên một tấm gương tạo. Nhờ độ tương phản được giúp cho sẽ có tác động chúng ta có cảm giác trần nhà “cao” hơn.
Sử dụng kính để thay thế các vật liệu cố định khác

Những đồ nội thất với chiều cao thấp dễ là sự chọn hoàn hảo cho quy mô có trần thấp, ví dụ như các mẫu sofa có phần tựa thấp, bàn thấp, bởi vì nó làm tăng quy mô giữa trần và sàn căn nhà, tạo cho trần căn nhà như cao hơn, tổng thể quy mô rộng rãi và thoáng đãng hơn.
Trang trí tường bằng họa tiết kẻ sọc
Những họa tiết kẻ sọc sẽ giúp bạn "ăn gian" được chiều cao của tường, cùng khiến căn phòng cao lớn hơn. Có thể bạn sẽ không thích những đường kẻ đó, Tuy nhiên dường như nó là giải pháp tốt nhất lúc này. Việc của bạn đó là thật chú ý thiết kế chung tông màu sắc và chờ sự thay đổi thôi.
Bạn đang tìm Công ty thiết kế nội thất tại hà nội? hãy like fanpage fb.com/nhacuaban
Sử dụng sơn bóng cho trần nhà
Một mẹo tuyệt vời để giúp cho những ảo ảnh có tác động trần cao hơn là vẽ đường chéo trên một trong các bức tường. Nó sẽ mở ra một không gian và thay đổi cách nhìn của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu đường chéo từ giữa tường và kết thúc nó ở góc trái hay góc phải của bức tường (tùy vào quyết định và hướng của bức tường)