Ở trong thiết kế nội thất Theo nội thất, nếu việc thờ cúng chưa thực sự phù hợp, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ.
Trong văn hóa truyền thống, việc chọn kích cỡ, chất liệu và vị trí cho bàn thờ đều cần được suy xét một cách cẩn thận. Vị trí đặt bàn thờ nếu không đúng chỗ sẽ gây mạo phạm đến thần linh, khiến mọi thành viên trong gia đình gặp phải những điều không hay trong cuộc sống. cho nên, khi sử dụng vị trí để đặt bàn thờ, bạn nên tuân thủ theo một số điều kiêng kỵ dưới đây:

Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện. Nếu bên phải vị trí bố trí bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí từ Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên sử dụng một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.
Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của cả nhà. do đó, bên trái bàn thờ phải luôn luôn đảm bảo gìn thoáng mát, quét dọn thường xuyên.

Bàn thờ phải luôn trong lành và thường xuyên thắp nhang. như vậy đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải sử dụng trên bàn kệ cao. Thiết kế nội thất chung cư cao cấp Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. từ tâm thức đến cách thức bố trí nhà cửa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn sử dụng nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất.Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm từ nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc diện tích căn nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh.
Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, tạo cho các thành viên trong cả nhà đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong cả nhà bị ảnh hưởng. cho nên, cần sử dụng bàn thờ ở không gian khác hoặc bỏ xà ngang.