Kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ lâu năm chúng tôi thấy rằng , người sinh mùa hạ thì vượng Hỏa , lụi Thổ và khắc Thủy. Từ yếu tố trên , người chủ cần phải hạn chế sử dụng sàn gỗ có màu hành Hỏa như đỏ nâu , đỏ cherry để giúp bớt hỏa khí , dẫn tới mất thăng bằng phong thủy. Người chủ cần tuyển trạch sàn gỗ có màu hành Thổ như màu vàng , nâu đất , màu đất sét , … để trung hòa , dịu nhẹ Hỏa. ván sàn nhựa ngoài trời

Người ra đời trong mùa thu , mùa đẹp nhất của năm thì Kim vượng , Thủy lụi và khắc Hỏa. Chính bởi thế gia chủ sinh mùa này cần hạn chế chọn mua sàn gỗ màu hành Kim để giảm bớt Khí âm u nặng nề cũng như tránh chọn màu sàn gỗ hành Hỏa vì nó không tốt cho phong thủy. Chủ nhà nên tránh màu trắng , vàng , đỏ , thay vào đó hãy chọn màu đậm như màu đen , màu xanh dương sẽ hợp với mình hơn.

Sinh vào mùa đông lạnh thì vượng Thủy , lụi Mộc và khắc Thổ. Chọn sàn gỗ cho ngôi nhà cần chọn màu hành Mộc để thăng bằng phong thủy với màu xanh lục , màu thân gỗ sẽ thật sự mang lại nhựa sống cho gia chủ sinh mùa đông. Ngoài ra hãy thứ lỗi những màu sàn gỗ hành Thủy , Thổ như nâu , xanh dương , đen.

lần cuối , người sinh vào mùa xuân thì vượng Mộc , lụi Hỏa và khắc Kim. Mùa xuân là mùa của sự sống , những mầm non , cây cỏ đâm chồi nảy lộc , bởi thế gia chủ cần tránh màu sàn gỗ hành Kim , không tốt cho khí huyết trong Nhà ở mà nên chọn màu ấm , nóng như đỏ , cam để mang lại ánh sáng , hơi ấm và nhựa sống cho mùa xuân , hợp với mệnh gia chủ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy

Xây dựng một ngôi nhà hay một nơi làm việc vừa đảm bảo tính tiện lợi lẫn vẻ đẹp thẩm mỹ không phải là điều dễ dàng. Thiết kế công trình đó sao cho hợp phong thủy , tạo điều kiện tiện lợi cho mọi sinh hoạt diễn ra bên trong nó lại càng khó hơn.

Công trình có hợp phong thủy hay không là phụ thuộc vào nhiều yếu tố : Từ nguyên liệu xây dựng đến hình dáng , màu sắc , cách bố trí và vịt bầu các vật dụng nội thất… Những yếu tố nhỏ nhất cũng có tác động lớn hay nhỏ đến tính phong thủy của căn nhà. Và , lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy cũng là một Sự tình được nhiều người quan tâm đến. sàn gỗ ngoài trời

Trong thiết kế nội thất , sàn nhà đóng vai trò là thành phần tĩnh , thụ động vì nó chịu nhiều tiếp kiến lên bề mặt hàng ngày từ những người sử dụng. Đây là phần âm nhưng lại là bề mặt đón nhận ánh sáng tượng trưng cho tính dương. Sàn gỗ Công lao chịu những tác động mang tính chất: vừa tĩnh lại vừa động , vừa âm lại vừa dương , nên đã góp phần quyết định vai trò của sàn nhà đến thuộc tính của toàn không gian căn nhà.

để ý khi lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy

Khi lắp đặt sàn nhà theo phong thủy , bạn cần Đoái đến Sự tình bền vững của sàn. Bạn nên chọn loại sàn gỗ cao cấp để sử dụng được lâu dài , góp phần bền vững vào yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

ngoài ra , khi lắp đặt sàn gỗ Công lao theo phong thủy là hướng sàn trong căn phòng. Bởi , sàn nhà là bộ mặt cất nhắc tất hoạt động của con người nên những đặc tính như: bề mặt sàn bằng phẳng , an toàn , nhiệt độ sàn phù hợp và tạo điều kiện tiện lợi cho việc đi lại đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn lắp đặt sàn nhà hướng về phía ánh sáng kim ô sẽ tăng cảm giác về áng sáng , khiến sàn có vẻ rét mướt và ưu tú. Nếu , bạn lắp ván sàn theo chiều dọc của lối cửa đi lại , nó sẽ định hướng cho bàn chân và giảm sự thô ráp do các đường tiếp kiến của ván sàn tạo ra. d
Đây cũng là một Dấu hiệu để ghi nhận khá phổ biến để lựa chọn sàn gỗ phù hợp ngày nay. Mỗi một căn phòng trong nhà lại có những chức năng riêng biệt , đòi hỏi những sàn gỗ riêng cho từng phòng. Giá phỏng Bếp thì không nên dùng sàn chất lượng thấp vì dễ bị hỏng hóc dưới các tác động luôn luôn của nước và nhiệt tại nơi nấu bếp. Hay phòng khách và sảnh ngoài nơi tiếp kiến nhiều ánh kim ô nên tránh dùng các sàn gỗ dễ bị bay màu theo ánh sáng... Chọn những sàn gỗ khách nhau cho căn phòng không phải là điều buộc , tuy nhiên , nếu chủ nhà muốn dùng một loại sàn cho tất thảy các phòng thì nên Không được vui lòng đến đặc tính của từng phòng để tìm được loại sàn phù hợp.

Chọn sàn gỗ dựa trên phong thủy của gia chủ và Nhà ở

Việc tuyển trạch sàn gỗ theo phong thủy của gia chủ và Nhà ở là điều khá quan trọng vì theo đạo đức Việt Nam , nhà được sắp xếp thuận theo phong thủy sẽ giúp Nhà ở đầm ấm , làm ăn phát đạt. Dấu hiệu để ghi nhận khá phổ biến ngày nay là chọn màu sàn gỗ theo màu sắc. Chủ nhà hay chọn màu hợp với bản mệnh mình và Nhà ở , tránh chọn những màu tương ứng với các nguyên tố xung khắc ( giá dụ như chủ nhà mệnh Kim không nên chọn các sàn nhà có sắc đỏ vì màu này tương ứng mệnh Hỏa - khắc với Kim ).

Chọn sàn gỗ dựa vào đặc trưng của Nhà ở

Nghe có vẻ kì lạ nhưng đây cũng là một Dấu hiệu để ghi nhận mà các Nhà ở nên cân nhắc khi muốn chọn sàn gỗ phù hợp với ngôi nhà. Đặc trưng của Nhà ở có thể bao gồm số người trong Nhà ở , thành phần nào chiếm tuyệt đại đa số ( phụ lão , người lớn hay trẻ con ) , Nhà ở có hay hoạt động ở nhà không?... Một ngôi nhà có nhiều trẻ con sẽ sử dụng ngôi nhà khác hẳn so với Nhà ở có nhiều người lớn , từ đó cũng ảnh hưởng đến thành phần ngôi nhà. Cụ thể hơn , sàn gỗ cho nhà có trẻ con nên là loại an toàn , mạnh về khả năng chống xước và chịu nước để có thể bền lâu dưới hoạt động đùa giỡn nghịch ngợm vô thức của trẻ. Sàn gỗ trong Nhà ở có người lớn thì không thèm quá coi trọng đến những yếu tố đó , đảm bảo về tính thẩm mỹ và chất lượng vừa ổn là được. <