các dòng bếp sử dụng điện ngày một nhiều được ưa chuộng trong những không gian bếp hiện đại không mùi khói, không khí ga, không hơi nóng ngột ngạt,... quý khách hàng hay so sánh bếp điện từ và bếp từ để có thể chọn lựa cho gia đình chiếc bếp phù hợp với mong muốn nấu nướng của gia đình. Đây đều là các loại bếp dùng điện rất được ưa chuộng trong không gian bếp hiện đại.

Hình ảnh bếp từ và bếp điện từ trong gian bếp
Bếp điện từ và bếp từ đều có các ưu nhược điểm riêng, chính vì vậy người tiêu dùng nên đưa ra sự so sánh để xem bếp nào phù hợp với mong muốn nấu nướng của gia đình.
Bếp từ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, hầu như toàn bộ người dân Việt Nam đều thân quen với chiếc bếp từ đơn trong các buổi ăn lẩu tại gia đình . Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã phát triển thành mẫu bếp rộng rãi và thông dụng trong mọi gia đình. bởi ngoài chức năng nấu lẩu, bếp cảm ừng từ còn có đầy đủ tính năng như những chiếc bếp bình thường khác. Người dân Châu Âu ưa chuộng bếp từ bởi sự an toàn, nấu nướng không khói bụi, không hơi nóng và tiết kiệm điện năng. Một bộ phận người dân Việt Nam đã nhanh chóng nắm bắt được khuynh hướng này của thế giới và dùng đồ vật thông minh này.
Bếp từ vận dụng nguyên lý từ trường của Faraday vào việc đun nấu. Cuộn dây bên trong sinh ra loại từ trường, dòng từ trường này có phạm vi vài mi-li-mét trên mặt bếp và chỉ tác dụng với các mẫu nồi nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi, sắp như chơi có sự tổn hao năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ chiếm được lên tới 90%, tiết kiệm điện năng hoàn toàn cho gia đình.

Với nguyên lý hoạt động tương tự, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ dùng được với những mẫu nồi có đáy nhiễm từ , không sử dụng được với các mẫu nồi sành sứ, thủy tinh,...
nhằm phục vụ nhu cầu nấu nướng phong phú của người dân Châu Á, những nhà sản xuất đã phân tích chế tạo và cho ra đời mẫu sản phẩm bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp điện từ còn có một vùng nấu điện ( bếp hồng ngoại).
Vùng nấu hồng ngoại ứng dụng nguyên lý bức xạ ánh sáng của những bóng đèn halogen. lúc bật bếp, những bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất to và đi qua mặt kính, truyền tới đáy nồi, làm chín thức ăn. Chính nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể dùng được với những mẫu nồi làm bằng nguyên liệu khác nhau. Cơ chế nóng lên từ từ khiến bếp hồng ngoại rất phù hợp với những món ăn đề xuất nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,..
những mẫu bếp điện từ nhập khẩu cao cấp hiện giờ đều được thiết kế với mặt kính thủy tinh chịu lực, chịu nhiệt chuyên dụng. Mặt kính này thích hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại nên rất thích hợp để dùng cho bếp kết hợp điện - từ. không những vậy bàn phím cảm ứng kiểm soát cảm ứng dạng ẩn vừa dễ dùng, vừa an toàn. Sự kết hợp mặt kính thủy tinh với bảng điều khiển cảm ứng đem đến cho chiếc bếp điện từ vẻ đẳng cấp, hiện đại, làm đẹp thêm cho không căn bếp của gia đình.Bếp điện từ được đánh giá cao và khuyên sử dụng bởi những chuyên gia bậc nhất về bếp.