Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhẽ không còn xa lạ với người mua Việt Nam, tuy nhiên, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì không hề người mua nào cũng nắm rõ. quý khách hàng nên hiểu rõ về hai mẫu bếp hiện đại này để có thể sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thể bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính do đó nhiều khách hàng hay nhầm lẫn giữa hai loại bếp. thực chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có phần đông điểm khác biệt, đặc biệt là cách làm việc và nguyên lý vận hành. do đó , khi có nhu cầu về sử dụng loại bếp này thì các bạn cũng nên nghiên cứu rõ hơn về đặc điểm giống và khác nhau của hai mẫu bếp này.

Giống nhau:
Cả hai loại bếp đều phải sử dụng điện để làm việc, hoàn toàn không dùng các nhiên liệu như gas,..., thiết kế mặt ngoài bếp đều sử dụng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo tính an toàn thuận tiện. những mẫu bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế phím cảm ứng dạng ẩn, vừa hiện đại vừa sang trọng .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu tạo rất đặc biệt, áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và dòng điện. khi cho dòng điện đi qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, chạy qua công cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo nên nhiệt lúc tiếp xúc và làm chín thức ăn. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không hao phí nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả thổi nấu cao hơn phần nhiều so với một số mẫu bếp bình thường khác. Nhưng chính nguyên lý tương tự nên bếp từ chỉ dùng được với các mẫu nồi có đáy nhiễm từ, những dòng nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất thổi nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với những món luộc, xào nhưng lại không đáp ứng với những món ăn có thời gian thổi nấu lâu như chiên, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu thành bằng các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. lúc dòng điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ tạo nên nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và công cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. khi nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng cho nên có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực thụ nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được toàn bộ những mẫu nồi với nguyên liệu khác nhau. Cũng chính do đó người mua sẽ luôn được khuyến cáo lúc sử dụng dòng bếp này là tránh cho tay vào lau dọn hoặc chạm trực tiếp vào mặt bếp nấu khi còn nóng.


Sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thích hợp với thói quen đun nấu của những gia đình Việt Nam , mang đến sự phong phú cho thị trường bếp. mỗi mẫu bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ các điểm khác biệt ấy để có thể lựa chọn cho gia đình mẫu sản phẩm ưng ý nhất. nếu quý khách có mong muốn sử dụng cả ưu thế của 2 loại bếp và ngần ngừ không biết nên lựa chọn loại bếp nào, quý khách có thể xem xét loại sản phẩm bếp điện từ kết hợp - là sự kết hợp lý tưởng của 2 mẫu bếp trên. quý khách có thể tham khảo loạt bài viết về Bếp từ kết hợp điện nhãn hàng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quan hơn về dòng bếp này. các bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn chi tiết hơn về những mẫu sản phẩm.