mặc dầu muốn gìn giữ vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đó lại thỉnh thoảng làm hư đến chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa mỗi được chỉ dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong lĩnh vực vật dụng bếp, Bếp Nam Anh xin hướng dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hỏng bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi thọ cao nhất, ngoài việc dùng đúng cách thì người tiêu dùng cần lưu ý tới việc vệ sinh bếp hằng ngày và đúng cách. do ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp luôn luôn sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sạch bóng như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu ăn xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì khi này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ hoàn toàn không được sờ tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt tới nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất to, nếu như không thận trọng chạm vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý làm việc là làm cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng lúc đun nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, vì vậy cũng không nên ngay tức khắc vệ sinh bếp. Một số loại bếp điện từ cao cấphiện đại có báo động nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp lúc đèn này vẫn làm việc. Đây là khoảng thời gian bộ phận hạ nhiệt đang làm việc và khiến cho bếp nguội hẳn.
  • - Với các vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính kẹ một tẹo lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau thêm lần nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bà nội trợ bị thực phẩm rơi trên mặt bếp mà khi sử dụng khăn bà nội trợ chẳng thể lau được thì bà nội trợ phải dùng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bà nội trợ có thể mua những dòng nước lau này tại những đại lý bán bếp, hạn chế sử dụng các vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong công đoạn nấu ăn. vì thế, bà nội trợ nên vệ sinh thường nhật sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện giờ những dòng bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập ngoại, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người sử dụng không nên vì vậy mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, làm cho bếp không sạch bóng như mới.

những cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi quý khách hàng trên thế giới và được khuyến khích do những chuyên gia hàng đầu về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm ứng dụng và bảo đảm bếp đạt tuổi đời cao nhất. Mọi thắc mắc về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên hệ ngay với Bếp Nam Anh để được hỗ trợ tốt nhất.