có mặt trên thị trường khoảng chục năm nay , bếp từ dứt khoát không mấy lạ lẫm với quý khách hàng Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn để đáp ứng nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. chính vì lẽ đó mà đông người đã quên đi các chức năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ trở thành dòng bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bếp từ là gì và nguyên lý làm việc của bếp từ để có thể sử dụng bếp từ một cách phù hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một vật dụng thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra loại từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, cốt yếu ở các nghề công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). đến tận 150 năm sau, những chuyên viên phân tích nhóm Thomson mới nghiên cứu sản xuất và ứng dụng để tạo nên chiếc bếp từ trước hết.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo thành từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được, ta tăng giảm nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. đường điện Foucault sẽ khiến đáy nồi nấu tạo nhiệt khá to. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, những electron vận động với tốc độ cao sẽ va chạm lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo nên nhiệt)

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
khi bếp bắt đầu vận hành, đường điện đi qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra loại từ trường trong khuôn khổ vài mi-li-mét trên mặt bếp. Đáy nồi làm bởi vật liệu nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này được mẫu từ trường tác động và tự tạo nên nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không hao phí ra môi trường.
không giống như những phương thức đun nấu khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp tuyệt đối cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tại, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính bởi vậy bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các dòng nồi có đáy bằng kim loại hoặc nguyên liệu nhiễm từ.
điểm tốt của bếp từ
các đặc tính của cảm ứng từ tương đối linh hoạt, hầu như chơi có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi. Bếp thuận lợi đem lại hiệu suất tối đa và tiết kiệm điện năng, mang đến sự an toàn khi sử dụng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để nấu sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên tới 99% tùy thuộc vào hình thể nấu nướng.
người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp từ âm bởi khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp tới nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới đem lại sự cải thiện này, nhờ vào những công nghệ nổi bật hơn những mẫu sản phẩm khác.

bên cạnh đó, những loại bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, bàn phím kiểm soát cảm ứng đem lại cá tính sang trọng, tiên tiến cho không gian bếp.
hiện tại, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung ứng các loại bếp từ nhập ngoại bán chạy nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập ngoại, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
quý khách có thể đến tham khảo trực tiếp các sản phẩm tại những showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng cùng nhận những chương trình khuyến mại mới nhất.