Chính vì sức khỏe là của cải quý giá nhất nên vấn đề được quý khách hàng quan tâm nhất khi đi mua bếp từ là bếp từ có hại cho sức khỏe không, tia từ có tác động tới sức khỏe không? Để giải đáp các cân nhắc đấy, chúng tôi xin đưa ra những kết quả tìm hiểu về bếp từ và ảnh hưởng của bếp từ tới sức khỏe.
bởi hợp thành đặc biệt của bếp từ, người tiêu dùng lo âu sóng điện từ phát ra từ bếp từ có tác động tới sức khỏe nếu dùng trong thời gian dài. Bếp Nam Anh xin giải thích nguyên lý vận hành của bếp từ :
Bếp từ sử dụng nguyên lý đường điện Foucalt để khiến cho đáy nồi tự nóng lên. Bếp hoạt động theo nguyên tắc tạo thành một loại từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. loại từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với những đồ vật có tính chất nhiễm từ, làm nó nóng lên tròng thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

Có nhiều dòng sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp cảm ứng từ là sóng trung tần. Bức xạ sóng từ này có tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng và được khoa học quả quyết không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. lúc phóng ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp bởi vậy không gây nguy hiểm. Dạng bức xạ này gần như chẳng là gì nếu như khoảng cách với nguồn phát xạ vài centimet .
Như đã nói trên thì sóng điện từ chỉ phát ra lúc có nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phóng ra sóng điện từ bởi thế dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài tuyệt đối không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bình thường hay các người có tiền sử bệnh tim mạch, tâm thần... Nên chúng ta có thể khẳng định: bếp từ hoàn toàn không làm hại đến sức khỏe.

Bếp từ tuyệt đối không nguy hại tới sức khỏe, lại còn rất an toàn và bảo vệ sức khỏe người dùng. An toàn ở nơi bếp hoàn toàn dùng đường điện, trong quá trình nấu nướng không sinh ra ngọn lửa, không có phản ứng đốt cháy Oxi và sinh ra khí carbonic, tuyệt đối gần gũi với thiên nhiên. những mẫu bếp từ nhập khẩu còn được thiết kế với mặt kính chịu lực, phím kiểm soát cảm ứng, tuyệt đối thân thiện với người sử dụng, dễ dùng, dễ vệ sinh.
Người sử dụng yên tâm nấu nướng mà không hề lo các vụ cháy nổ bình ga, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp từ là loại bếp an toàn nhất cho người dùng.
Bếp từ đã trở nên thông dụng đối với khách hàng và được ưa chuộng bởi tính năng an toàn và tiết kiệm điện năng, bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
bây giờ, cực thị nội thất Nam Anh là đại lý của chính hãng của những nhãn hiệu bếp từ nổi danh, được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Bếp từ Bosch , Bếp từ Munchen , Bếp từ Fagor , Bếp từ Mastercook , Bếp từ âm Lorca ... các bạn có thể tới xem xét trực tiếp sản phẩm quý khách hãy đến những showroom của chúng tôi để được trả lời và mua hàng.