Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của các nhãn hàng thiết bị nhà bếp khiến khách hàng cân nhắc cho lựa chọn của mình, chọn sản phẩm cổ truyền hay sản phẩm của khoa học khoa học mới? bài tư vấn này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để trả lời băn khoăn: Nên dùng bếp điện hay bếp từ?

Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự khác nhau cơ bản trong hợp thành cũng như nguyên lý vận hành, dù rằng cả bếp điện và bếp từ đều sử dụng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá quen thuộc với người dân Việt do nó hiện diện tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được cấu tạo bằng hệ thống dây mayso có điện trở to, khi bếp vận hành nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, cho nên mọi dòng xoong nồi nấu đều có thể sử dụng cho bếp điện.
tuy vậy, bếp điện có những hạn chế nhất quyết, do mất một lượng nhiệt đáng kể sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất dùng của bếp không cao, mặt khác, khi sử dụng bếp điện người sử dụng cảm thấy hơi nóng bởi nhiệt của bếp tỏa ra môi trường xung quanh, điều đấy làm người sử dụng cảm thấy bực mình lúc đun nấu, nhất là trong những ngày hè nóng nực. bởi mất một lượng nhiệt đáng kể đấy mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong các dòng bếp có thời gian nấu nướng nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ tích hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? các khuyết điểm của bếp điện đều được bếp từ giải quyết hoàn toàn do bếp từ vận hành với nguyên lý hoàn toàn khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp đến đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi đến đó, bởi vậy lượng nhiệt sinh ra tập trung hoàn toàn vào vùng nấu, sử dụng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian đun nấu ngắn, dùng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn lúc sử dụng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu như có bị sờ tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu như người sử dụng vô tình chạm phải vùng nấu của bếp cũng không gây tổn thương.
Từ những đặc trưng đấy cho thấy: người sử dụng nên chọn dùng bếp từ thay cho việc sử dụng bếp điện. tuy nhiên , bếp từ lại có khuyết điểm to đó là kén dụng cụ đun nấu , chỉ có thể sử dụng được các loại xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này làm cho rất nhiều người cân nhắc chưa chọn lựa bếp từ do không muốn bỏ bộ nồi ưa thích hiện tại của gia đình.

Để giải quyết thiếu sót của 2 dòng bếp trên, vừa có thể thổi nấu nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa thích, quý khách hàng đã lựa chọn mẫu sản phẩm bếp điện từ. mẫubếp điện từ nhập ngoại có nhiều công năng ưu việt được nhiều người tiêu dùng chọn lựa nhất hiện giờ. Bếp điện từ kết hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, cho nên bếp tập hợp đầy đủ ưu điểm của 2 mẫu bếp nhưng mà khắc phục được nhược điểm của mỗi loại bếp lúc sử dụng riêng lẻ. Một số hãng bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người mua lựa chọn như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được những ưu - khuyết điểm của từng loại bếp, các bạn hãy tới các showroom của chúng tôi để được trả lời và mua hàng.

View more random threads: