Nhiều gia đình đang quen sử dụng những dòng bếp ga thường không mấy quan tâm đến việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ dùng nhưng lại có nhược điểm kén xoong nồi. bởi bếp có hợp thành khá đặc biệt nên ko phải loại nồi nào cũng dùng được.
sử dụng đúng mẫu xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí đầu tiên cần tuân thủ lúc dùng bếp từ. Bếp từ áp dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp làm việc dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). lúc cho dòng điện đi qua , cuộn dây sẽ tạo ngay tức thì từ trường trong số cách vài milimet trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng thông thường.

Chính vì nguyên lý vận hành tương tự nên bếp từ chỉ sử dụng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên sử dụng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng những nguyên liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu như có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, không những vậy cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.
lúc mua xoong, chảo hoặc nồi phục vụbếp từ bạn nên chọn nồi kim khí, nồi inox hoặc hợp kim. một vài dòng chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa tốt nhất nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể sử dụng được.

Trên thị trường có số đông mẫu xoong nồi đa dạng, tuy nhiên các xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ không có nguồn gốc minh bạch, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây cạnh tranh cho người mua khi chọn lựa.
các chiếc xoong nồi chất lượng kém này lúc dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng cao thì bếp sẽ không nhận nồi do nồi ít nhiễm từ, chất liệu kém và không dày dặn. Chính bởi thế người tiêu dùng nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng cao, được chế tạo bởi những thương hiệu đáng tin để đun nấu, vừa đạt hiệu suất đun nấu cao, vừa bảo toàn cho chiếc bếp từ.
khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo phục vụ bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể mau chóng rà soát mẫu nồi, chảo thích hợp. nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đấy sẽ dùng được trên bếp từ.

Đại lý vật dụng nhà bếp của chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán rất nhiều dòng nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang ứng dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên dùng cho bếp từ khi mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... quý khách hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông báo về chương trình khuyến mãi mới nhất.