Quét sạch sàn để sàn không bị bám bụi , bám bẩn lên sàn gỗ. Sàn nên phẳng là , nên xù xì thì ta phải làm phẳng nó trước khi ốp sàn gỗ lên trên để tránh sàn gỗ gập gềnh , gồ ghề. sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

B2: Trải lớp lót sàn gỗ

Lớp lót sàn gỗ được làm bằng xốp tráng nilon hoặc xốp tráng bạc. Miếng xốp này giúp hút ẩm nước cho sàn gỗ tốt hơn. Bề mặt tráng nilon được trải xuống dưới , lớp tráng bạc được trải lên trên. Hai lớp lót liền kề nhau và được nối liền bằng băng keo. Lớp này nên được trải rộng và liền nhau theo chiều dọc và bề ngang của căn phòng.

B3: Lắp đặt sàn gỗ

Các ván gỗ được lắp theo thành hàng kết nạp nhau , và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ thì ghép so le nhau. Tấm ván gỗ sau cuối cần phải ghép mộng nên bạn phải ước đoán khoảng 17mm từ mép sàn gỗ lên chân tường. Đây cũng là khoảng cách không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn sau một quá trình sử dụng.

Kết nối giữa hai sàn , kết thúc sàn

Để kết nối giữa hai sàn , chuyển sàn ta dùng nẹp kết nối chữ T. Ta dùng nẹp kết thúc để kết thúc sàn tại các mép với chân tường , và ván sàn được ghép cách chân tường 13mm. Sau thời gian ấy che kín lại bởi phào chân tường.

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp không chỉ nước phụ thuộc vào chất lượng sàn gỗ và cách sử dụng , vệ sinh sàn gỗ công nghiệp mà còn nước phụ thuộc vào việc thi công lắp đặt sàn gỗ. Lắp đặt sàn gỗ đúng quy trình , đúng cách không chỉ làm tăng tính cảm biết cái đẹp cho sàn mà còn giúp sàn thêm vững chắc , yên ổn , không phát ra tiếng kêu và độ bền cao. Sàn ngoài trời

Dưới đây , chúng ta sẽ chỉ dẫn bạn về quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp để một có được một công trình hoàn hảo:

Trước khi thực hành lắp đặt sàn gỗ , bạn cần phải kiểm tra và đảm bảo các tiêu chí sau:

1. Dự bị thập toàn sàn gỗ công nghiệp và các công cụ , công cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trước khi tiến hành thi công. Lưu cho rằng với sàn gỗ bạn nên chọn mua sàn gỗ công nghiệp sau thời gian ấy chuyển đến nơi cần lắp đặt trước chí ít 71h để chúng thích ứng với môi trường trước khi được lắp đặt.

2. Về nhiệt độ môi trường: Hãy đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 95° C và nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 52° C , độ ẩm môi trường từ 86% đến 78% sẽ là hợp lý.

Việc lắp đặt phải được thực hành trong môi trường có nhiệt độ it nhất là 20° C , nhiệt độ bề mặt chí ít là 16° C và độ ẩm trong khảng từ 11% ( tối thiểu ) và 81% ( tối đa ). Không nên lưu thông khí của phòng trong quá trình lắp đặt.

2. Vì các lý do quang học , các tấm gỗ sàn luôn lát theo chiều của nguồn sáng.

3. Trước khi lắp đặt , nên toan tính độ rộng của hàng lát cuối cùng: nó không được nhỏ hơn 2mm. Ví như cần thiết , cần phải cắt bớt đi hàng đầu tiên. c
4. Sàn gỗ công nghiệp được lát là hệ thống giao thông sàn nổi , điều này có nghĩa là không được dán , đóng đinh hoặc làm nhất mực bề mặt sàn gỗ theo bất kỳ cách nào. Sau khi lát xong sàn gỗ , phào ( len ) chỉ được gắn trực tiếp vào tường , không được gắn nhất mực với sàn gỗ!

5. Để đặt tấm gỗ sàn vào đúng vịt đàn , không bao giờ được dùng búa trực tiếp vào nó. Nên dùng một miếng gỗ đệm giữa tấm gỗ sàn và búa. Và phải luôn chắc chắn rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm gỗ sàn. <