Bếp từ hiện đang là xu hướng lựa chọn của phần đông người tiêu dùng do bếp từ được biết đến với các ưu thế ưu việt như: kiểu dáng sang trọng, nấu nướng cực nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo ngại về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ sử dụng nguồn vật liệu là điện năng nên đông người vẫn lo lắng và không biết sử dụng bếp từ vô tình bị điện giật không?

do sử dụng nguyên lý vận hành của từ trường để tạo nên nhiệt làm nóng dụng cụ nấu nướng làm chín thực phẩm, cho nên bếp từ không tạo nên ngọn lửa gây nổ. Không có khí thải lúc không hề đốt cháy chất liệu (gas) để sinh nhiệt như bếp ga, chính bởi thế bếp từ không có hại cho người dùng cũng như môi trường xung quanh.
những dòng bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng cảnh báo nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm cảnh báo cho người dùng hay trẻ con không được chạm tay vào mặt ngoài vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế các hệ thống làm nguội nhanh cho mặt kính để giảm thời gian mặt kính nóng sau lúc ngưng dùng, đảm bảo an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự ngắt nếu nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ tạo điều kiện cho, và tương tự nếu điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm bảo đảm tính bền vững của bếp. thông thường những sản phẩm bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm, không sợ bị điện giật lúc sử dụng bếp từ.


Để quả quyết an toàn nhất lúc sử dụng bếp từ thì khi lắp ráp chúng ta cũng cần chắc chắn nguồn điện phù hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện cung cấp cho bếp cần phải được thông qua một vật dụng ngắt mạch tự động (áp lớn mát) 2 pha tùy theo mỗi mẫu bếp có công suất khác nhau. Với cách lắp đặt theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng quả quyết các bạn có thể yên tâm khi chọn lựa bếp từ mà không sợ bị điện giật.
quý khách hàng muốn yên tâm tuyệt đối khi chọn mua bếp từ thì nên tìm tới các đại lý cung cấp bếp từ chính hãng và chọn mua những hãng nức danh và được nhiều lựa chọn trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong những đại lý cấp I của những nhãn hiệu bếp từ nức tiếng trên thế giới quý khách đến với Nam Anh ngoài được xem xét trực tiếp sản phẩm thì còn được hỗ trợ trả lời giúp chọn mua một sản phẩm thích hợp với giá tốt và chất lượng chắc chắn.