Bếp từ được ưa chuộng nhiều hơn so với bếp gas bởi các điểm tốt nổi trội như: Thiết kế đẳng cấp hiện đại, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 và khẳng định an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng xét về hiệu quả thổi nấu và giá thành sử dụng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không. Đây đang là vấn đề đang được số đông bà nội trợ để ý khi quyết định chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ.
Trước lúc quyết định chọn mua bếp gas hay bếp từ khách hàng thường xem xét đến vấn đề an toàn và tiết kiệm khi dùng bếp. Có thể nói bếp từ đang là lựa chọn hàng đầu của người mua hiện nay, vậy vì sao quý khách hàng lại có khuynh hướng chọn lựa tương tự.

Chúng ta có thể tiện nghi nhận thấy bếp ga là mẫu bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do chỉ cần khoảng vừa qua có không ít vụ cháy nổ can dự tới ga đã xảy đến. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp ga có thể bén những vật dụng bao quanh dẫn tới nổ. bên cạnh đó, nếu bạn không khóa van thận trọng sau lúc sử dụng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy đến gây tổn hao nhiên liệu và gây độc hại cho người sử dụng.
Về nguyên lý vận hành bếp ga muốn làm chín thực phẩm bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính do vậy mà hiệu suất dùng của bếp gas tương đối thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị hao phí ra bên ngoài môi trường vì vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian đun nấu hơn.

Đối với bếp từ thì sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng ngay lập tức chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường bao quanh, lượng nhiệt sinh ra hầu như hấp thu hoàn toàn vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị tổn hao rất ít và có hiệu suất đến 90 - 95%. Qua những phân tích thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đưa ra các nghiên cứu thực tiễn sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • giá thành nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian thổi nấu và mức giá sử dụng vì thế việc chọn lựa bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
quý khách muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy đến các showroom của Nam Anh trên cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên bán sản phẩm bếp từ chính hãng của các nhãn hiệu nổi tiếng trên toàn cầu như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh quý khách có thể tuyệt đối an tâm với hàng ngũ nhân viên giải đáp nồng nhiệt giàu kinh nghiệm bảo đảm sẽ làm các bạn ưng ý.