Phương thức đun nấu với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và được người tiêu dùng ưa chuộng. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu quý khách cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
đầu tiên, người tiêu dùng nên lựa chọn loại bếp có thiết kế và số lượng bếp phù hợp với nhu cầu của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất dồi dào , dồi dào với kiểu dáng bếp có từ 2 đến 4 , 5 vùng nấu, người mua nên chọn lựa loại bếp có số bếp thích hợp nhất với mong muốn thổi nấu của gia đình. Bếp từ với 4 tới 5 vùng nấu thường được ưa thích tại châu Âu, do cho tốc độ đun nấu nhanh, tuy thế lại yêu cầu mạng lưới điện khỏe , không phòng bếp rộng.bình thường, các gia đình Việt Nam có từ 2 tới 6 thành viên, nhu cầu đun nấu cho gia đình Việt Nam làm cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa thích. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và mong muốn sử dụng của người mua Việt Nam. dùng bếp từ đôi không chỉ phù hợp với mong muốn nấu nướng của gia đình lại tiết kiệm điện năng, thông thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W khi sử dụng tới mức siêu đại. những nhãn hiệu bếp từ được nhiều người mua lựa chọn có thể nhắc đến như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu như gia đình bạn có dòng điện yếu , bạn có thể lựa chọn sản phẩmbếp từ Munchen, do đây là dòng sản phẩm hạn chế điện với công nghệ san nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W tới 3400W.
không những vậy , các chuyên gia bậc nhất về bếp cho rằng : để chọn được chiếc bếp từ có chất lượng cao cần đặc biệt chú ý tới các linh kiện phải quả quyết được tính trong tương lai, được chế tạo từ những nguyên chất liệu bền chắc, có tuổi đời cao , có tính năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan yếu nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường chuyên dụng cho bếp từ là linh kiện của thương hiệu EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan trọng nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng sinh ra nhiệt. Mâm từ EGO có tác dụng tự động phát hiện đáy nồi nấu, hạn chế điện năng và có tuổi thọ cao.
Mặt kính sử dụng cho bếp từ có chất lượng tốt và chắc chắn tính an toàn nhất là dòng kính nức tiếng toàn cầu của nhãn hàng Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính thương hiệu Schott Ceran dày tới 4 mm, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên tới 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là mẫu vật liệu bền chắc , chắc chắn không bị trầy xước trong quá trình dùng, khi gặp nhiệt độ cao và biến đổi đột ngột, kính không bị biến dạng, đổ vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, hầu như 100% tia từ đều đi qua được, bởi vậy hiệu suất dùng năng lượng rất to, hạn chế điện năng và giảm thời gian thổi nấu.
nếu như bếp từ sử dụng kính làm bằng chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran fake, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loàn đường đi của sóng từ trường, dẫn đến làm nóng các vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng các linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ khiến kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ khiến sóng khó chạy qua và khả năng truyền nhiệt sẽ hạ.
Để lựa chọn được chiếc bếp từ chất lượng cao, bà nội trợ hãy tuân thủ các đề xuất trên đây. ngoài ra, cần đến các đại lý ủy quyền của chính hãng để mua bếp từ của chính hãng, chất lượng và giá bán sản phẩm luôn được chắc chắn. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần lựa chọn những sản phẩm của chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể phát triển thành người bạn đồng hành đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu bếp của mình. Mọi thắc mắc về bếp từ hãy tới các showroom Nam Anh trên toàn quốc.