Trong bài này, chúng tôi xin tư vấn thắc mắc Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người mua cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của chí ít 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ các vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay dùng các bóng đèn halogen để sinh nhiệt. lúc đường điện chạy qua, các bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng lớn, nhiệt lượng chạy qua mặt kính và truyền đến đáy nồi. Một số dòng cao cấp được cấu tạo bởi những sợi dây cacbon cực bền với tuổi đời cao hơn. do vậy đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người sử dụng có thể hạn chế điện bằng cách tắt bếp trước lúc kết thúc nấu nướng khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thực phẩm.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với những thấu kính quy tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, cũng vì vậy lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

khi chọn bếp điện từ, bạn nên chọn những loại bếp có bên bếp hồng ngoại với chí ít 2 vòng điện trở lên. các vòng nhiệt lớn dùng với đáy nồi to, vòng nhỏ đun những xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt thích hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn tạo nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện lấy được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp gas, bếp ga chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu chỉ sử dụng bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp ga trong việc nấu bếp mỗi ngày thì mức giá sử dụng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất đun nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất nấu nướng cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng phục vụ bên bếp hồng ngoại ở trên) , khi cho đường điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay ngay lập tức từ trường trong số cách vài mm trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng thông thường. mẫu từ trường được tạo nên chỉ có tác dụng với các thiết bị bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) .

bởi phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả đun nấu của bếp điện từ đạt tới 90% và tránh hết mức có thể năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc đến đâu tia từ tạo nhiệt tới đấy làm chín thực phẩm, còn bên ngoài vùng đun nấu không phải tạo nhiệt nên lượng nhiệt tụ hội vào phần diện tích đáy nồi , vì thế thức ăn nấu nhanh chín và hạn chế điện lúc dùng. Chính do vậy nhiệt lượng tuyệt đối không thất thoát ra bên ngoài .
Một số loại bếp điện từ được người mua dùng và cho nhận định cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ hoàn toàn hạn chế điện năng. Theo san sẻ của các khách hàng đã dùng bếp điện từ thay cho bếp ga thì tầm giá tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí tầm giá còn rẻ hơn so với bếp gas. Chính bởi thế, những chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo quý khách hàng sử dụng bếp điện từ, bếp vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo toàn người mua lại tiết kiệm giá tiền.

Hi vọng sau bài viết này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. các bạn có thể tham khảo về địa điểm bán bếp điện từ giá thấp nhất tại Hà Nộitrong bài viết gần đến của chúng tôi. các bạn có thể đến xem xét trực tiếp các sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại của chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên toàn quốc.