Bếp điện từ ngày nay rất được ưa chuộng do những điểm đặc trưng vượt trội trong nấu nướng . tuy thế “lợi bất cập hại” khiến phần đông gia đình lo ngại về việc bếp điện từ có tác động đến sức khỏe không . Để làm rõ những băn khoăn này của khách hàng, nhóm phóng viên của Bếp Nam Anh đã có sự dò la thực tại đối với khách hàng và xin quan điểm những chuyên gia bậc nhất.

trước tiên là hợp thành vật lý của bếp điện từ, về mặt lý thuyết , bếp điện từ có hợp thành rất an toàn. Việc sử dụng mặt kính Shott Ceran chuyên dụng có khả năng chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi đời bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên đến 800 ~ 1000 độ C khiến bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, vì vậy bếp có tuổi thọ cao hơn hẳn những loại bếp khác.Bếp điện từ cao cấp được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, rất an toàn và dễ sử dụng. phím cảm ứng giúp cho người sử dụng hành động cả lúc tay ướt và chống giật điện. Một số loại bếp điện từ được cấu tạo với thân vỏ bằng thép tĩnh điện, chống dò điện.
Bếp điện từ hoàn toàn dùng điện để nấu nướng, do vậy bếp không có phản ứng đốt cháy oxi, không đốt nóng không khí bao quanh nên rất phù hợp với những gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người dùng yên tâm dùng mà không phải lo các vụ cháy nổ bình gas, rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là loại bếp an toàn nhất cho người dùng.Nhưng hơn cả thì người tiêu dùng lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng chỉ mất khoảng dài. Đây là một suy nghĩ rất sai trái của những người tiêu dùng chưa từng nghiên cứu về mẫu bếp này.
  • Tia hồng ngoại của vùng nấu hồng ngoại được phát ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không nhận ra có bước sóng trong khoảng từ 400nm tới 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, cho nên tác dụng của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. chừng độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào thân thể đại quát là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta sử dụng tia hồng ngoại để chữa những bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại chẳng hề gây độc hại cho sức khỏe.
  • Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy, bếp từ tỏa ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều dòng sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. khi tỏa ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cũng vì vậy không gây ảnh hưởng. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài mi-li-mét.


Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm dùng bếp điện từ, do với hợp thành như trên, bếp điện từ hoàn toàn gần gũi với người sử dụng. Có thể nói bếp điện từ tuyệt đối không gây độc hại tới sức khỏe mà trái lại rất an toàn và bảo vệ sức khỏe người mua. Bếp điện từ được khuyên sử dụng bởi các chuyên gia hàng đầu trong nghề bếp. các chuyên gia cũng khuyên quý khách hàng nên tới mua bếp tại những đại lý bếp điện từ của chính hãng để được mua bếp chất lượng cao với giá bèo nhất. quý khách có thể tham khảo thêm một số hãng bếp điện từ chất lượng tốt hiện đang được phần đông người mua lựa chọn như: bếp điện từ Lorca chính hãng, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Taka,...