Sắm bếp mới cho gia đình là một trong các việc quan trọng trước nhất bạn phải mường tưởng khi dọn đến căn hộ mới. Nhưng việc cân nhắc và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm đa phần thời gian của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn đấy. Ngay cả những hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang các dòng bếp dùng điện để chắc chắn an toàn cho người sử dụng, chống lại nguy cơ nổ, khí độc làm hại cho người dùng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm không giống cả về hợp thành và chức năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại chính hãng sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phóng ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang đãng bình thường phần lớn , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được hợp thành bởi phần nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, vì thế việc nấu nướng trở nên rất mau chóng.

Bóng đèn halogen có hợp thành rất đặc biệt vì thế tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn phần lớn so với bóng đèn bình thường. lúc bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính ,sau đấy sẽ truyền nhiệt đến các công cụ nấu, làm chín đồ ăn . các dòng bếp tiên tiến thường dùng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt siêu bền.Mặt kính được hợp thành bởi nguyên liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính cũng vì vậy nên nhiệt lượng hao tổn ra bên ngoài rất ít, tiết kiệm điện năng hết mức có thể. Bếp halogen nấu mau lẹ hơn bếp ga 50%. Hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại đạt tới 75% so với những mẫu bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là cấu thành tích hợp giữa 1 vùng nấu bếp điện và 1 vùng nấu ăn từ, bởi vậy bếp điện từ ít nhất có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có hợp thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( cấu tạo giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. khi bật bếp, bộ phận tỏa ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ tỏa ra sóng điện từ trong khuôn khổ vài milimét và nồi nấu bằng vật liệu nhiễm từ đặt trong phạm vi này sẽ tự nóng lên và làm chín thức ăn. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính chính vì lẽ đó hạn chế điện năng và tiết kiệm thời gian đun nấu tối đa.

Với cấu tạo tương tự , bếp điện từ thích hợp với đại đa số gia đình Việt Nam với mong muốn nấu ăn đa dạng . Bếp hồng ngoại với điểm đặc trưng không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất phù hợp với các món ăn đòi hỏi thời gian nấu nướng dài và nhiệt độ thấp như những món ninh, hầm, chiên,... Bên bếp từ với điểm đặc trưng nấu nướng mau chóng rất phù hợp với các món yêu cầu thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất thổi nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ đa phần. Chính chính vì lẽ đó, nếu như chỉ sử dụng bếp hồng ngoại trong đun nấu hàng ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu như chỉ sử dụng bếp từ không thì lại không tận dụng được các bộ nồi có sẵn và không phục vụ được thị hiếu ăn những món chiên, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự chọn lựa tốt nhất cho những gia đình Việt Nam. những nhà cung cấp hàng đầu đều cho có mặt trên thị trường những loại sản phẩm bếp điện từ với mẫu mã và mẫu mã dồi dào như : Bếp điện từ Lorca nhập khẩu, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

hiện nay, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên khắp cả nước có triển lãm đại đa số các sản phẩm bếp điện từ trên. quý khách có thể đến xem xét và đưa ra sự so sánh giữa những sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc tư vấn không mất phí.