lúc mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn tức thời chú ý đến các yếu tố như chất lượng và hình thể, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là yếu tố có tiết kiệm điện không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là những dòng bếp sử dụng điện được ưa chuộng trên thị trường. tuy nhiên bếp điện từ có hạn chế điện năng hơn bếp hồng ngoại không là thắc mắc hay gặp của phần đông người tiêu dùng.

Bếp hồng ngoại thành lập đã thay cho bếp gas trong đa số gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại dùng bóng đèn halogen để sinh nhiệt. các bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với các thấu kính tập hợp, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng đến đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thức ăn .Với thế mạnh sinh ra nhiệt lượng lớn và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại sử dụng được với rất nhiều mẫu xoong nồi bằng chất liệu không giống nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người dùng khi đổi từ bếp ga sang dùng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được đại đa số những xoong nồi cũ của gia đình. đó cũng là một ưu thế tiết kiệm khi dùng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong tương lai thì người sử dụng để ý nhiều hơn cả tới giá cả sử dụng mỗi ngày - tức là điện năng tiêu hao của bếp hồng ngoại. khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang đãng năng và tỏa ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng hao phí. nếu phải đun nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ nhãi này rất dễ làm người sử dụng bị chói mắt.không những thế , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng tỏa ra phải đốt nóng mặt kính , sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Nhiệt lượng hao phí vào mặt kính và môi trường bên ngoài khá to nên hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu xét về hiệu quả tiết kiệm điện năng thì đâu chưa phải là dòng bếp có tác dụng cao.

Về loại sản phẩm bếp điện từ với sự kết hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để sinh ra nhiệt lượng. khi bật bếp, cuộn dây sẽ tạo thành từ trường trong khuôn khổ vài mm trên mặt bếp và tác dụng với các kim loại nhiễm từ trong phạm vi này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm, hoàn toàn không thất thoát nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính vì vậy mà vùng nấu từ có hiệu suất lên tới 90% và trở thành mẫu bếp tiết kiệm điện năng nhất trong tất cả những dòng bếp. Sự kết hợp giữa hai vùng nấu này, tạo ra một loại sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện lại vừa tiện dụng.như vậy, qua nghiên cứu trên chúng ta có thể đưa ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại rất nhiều. Đặc biệt là những dòng sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng tiết kiệm điện.
hiện tại Bếp Nam Anh là đại lý cấp I chuyên cung cấp những sản phẩm bếp nhập ngoại chính hãng với chi phí tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình loại sản phẩm thích hợp nhất, khách hàng hãy ké trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên hệ theo hotline để được giao hàng và lắp ráp tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều tiết mục giảm giá cuốn hút nhất.

View more random threads: