Là một trong số những sản phẩm thông dụng và hiện đang được phần lớn gia đình Việt chọn lựa, bếp điện từ Chefs có nhiều điểm cộng vượt trội như an toàn hoàn toàn với người sử dụng, tiết kiệm năng lượng, dồi dào mẫu mã xuất xứ, phong phú giá thành, các chức năng giải quyết được nhu cầu của người sử dụng. Mọi dòng bếp điện từ Chefs đều được kiểm định chất lượng rất kĩ trước khi được cung cấp ra thị trường, dù thế trong giai đoạn sử dụng bếp điện từ Chefs cũng có một vài sự cố kĩ thuật hy hữu, Nội Thất Nam Anh sẽ giới thiệu các lỗi dễ gặp lúc dùng bếp điện từ Chefs và cách khắc phục các sự cố này ngay dưới đây.


Một số lỗi hay gặp khi dùng bếp điện từ Chefs

Lỗi dễ gặp nhất khi dùng bếp điện từ Chefs : Sau khi cắn dây nguồn vào ổ điện phân phối nguồn cho bếp, nhấn phím bật nguồn (phím có biểu trưng trên bàn phím) nhưng bếp không hoạt động. nguyên do có thể bởi người dùng chưa mở phím khóa bàn phím trước lúc mở phím nguồn (những loại bếp điện từ Chefs thường tự động khóa phím sau khi tắt bếp) hoặc do đầu cắm, ổ cắm chưa chặt hoặc nguồn điện không đúng đinh mức. Với nguyên cớ trước hết, người sử dụng hãy chọn lại phím khóa bàn phím cảm ứng sau đấy hãy chọn lại phím khóa nguồn để mở bếp như thông thường, cần kiểm tra lại ổ cắm nguồn và nguồn điện đang phân phối cho bếp xem đã định mức chưa với nguyên do thứ hai và thứ ba.

Màn hình hiển thị lỗi E1 – đây là thông tin bếp chưa nhận thấy nồi nấu (hoặc nồi nấu làm từ nguyên liệu không thích hợp hay kích cỡ nồi không phù hợp) lỗi này xuất hiện trên vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs. Để giải quyết lỗi này người dùng hãy kiểm tra xem đã đặt nồi nấu lên chưa? Nồi nấu có đặt đúng vị trí không? Nồi nấu có đúng là nồi inox nhiễm từ hay không? (nồi có đáy làm từ hợp kim của sắt) có thể rà soát nồi nấu bằng cách đưa mẩu nam châm nhỏ đến đáy nồi nấu, nếu đáy nồi hút nam châm thì nồi nấu này sẽ sử dụng được cho bếp từ, và rút cuộc là kiểm tra xem kích thước đáy nồi nấu tiếp xúc với bề mặt vùng nấu có nhỏ hơn 9 cm không? ( vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs chỉ vận hành khi diện tích đáy nồi nấu lớn hơn 9 cm).


những nguyên do dẫn tới lỗi E1 khi dùng bếp điện từ Chefs (ảnh)

Trên màn hình của bảng kiểm soát hiển thị báo động E2, đây là báo động quá nhiệt vùng nấu. nguyên do dẫn tới hiện tượng này bởi vị trí đặt bếp không thông thoáng, phần không gian phía dưới mặt kính quá bí, quạt gió không tản nhiệt kịp hoặc bởi quạt gió của bếp bị kẹt không hoạt động. Để giải quyết lỗi này ở hiện trạng trước nhất, người dùng cần mở cánh của ngăn kép tủ có đặt bếp phía trên để tạo môi trường thông thoáng cho bếp, tốt nhất không nên đặt thêm những dụng cụ khác ở không gian phía dưới bếp để bếp có được không gian bớt nhiệt tốt nhất. trường hợp quạt gió không vận hành nhận biết bằng cách lắng nghe khi bếp hoạt động bếp không tỏa ra tiếng ù ù nhẹ của quạt gió, lúc này hãy gọi đến trung tâm bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp đại lý nơi quý khách đã chọn mua bếp điện từ Chefs.

Màn hình hiển thị của bếp điện từ Chefs xuất hiện cảnh báo E3, lỗi này xuất hiện lúc mức điện áp cấp cho bếp cao hơn mức điều lệ (cao hơn 265V). Lỗi này thường xuất hiện khi bếp được lắp ở những khu chung cư mới, có ít hộ gia đình về ở nên điện áp cao, cần kiểm tra lại nguồn điện và lắp đồ vật ổn áp bảo đảm điện áp quy định cho bếp, trong trường hợp trước đấy bếp vẫn vận hành thông thường nhưng sau bị xuất hiện cảnh báo này thì người sử dụng hãy báo về trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

báo động E4 xuất hiện trên màn hình điều khiển của bếp điện từ Chefs, lỗi này ngược lại với lỗi E3, nguyên nhân do mức điện áp cung cấp cho bếp thấp dưới 100V. giải quyết lỗi này tương tự như lỗi E3.


Màn hình hiển thị và bảng kiểm soát bếp điện từ Chefs (ảnh)

Màn hình bếp điện từ Chefs hiển thị báo động lỗi E5, lỗi E0, hai lỗi này thuộc lỗi kĩ thuật của bếp. lúc xuất hiện hai lỗi này cần báo về trung tâm bảo dưỡng của doanh nghiệp. báo động lỗi E6, lỗi báo động quá nhiệt mặt kính, lỗi này thường gặp lúc khách hàng sử dụng chảo từ để xào rán, trong giai đoạn xào rán người dùng thường chọn mức công suất cao từ 1500W đến 2000W, lúc này đáy chảo bị đốt nóng rất nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo, khi này bếp sẽ xuất hiện lỗi E6. Để giải quyết lỗi này, khi bếp xuất hiện E6 trên màn hình, các bạn ngắt bếp và phát động lại, sau đấy chọn mức công suất dưới 1000W, lúc đó nhiệt độ sẽ hạ dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo lúc dùng vùng nấu từ của bếp điện từ để xào rán thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

Ngoài những lỗi cơ bản trên, trong quá trình sử dụng bếp điện từ Chefs nếu bếp xảy ra bất kì trục trặc nào, quý khách hãy gọi trực tiếp trên đường dây nóng của phiếu bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp theo đường dây nóng đại lý nơi quý khách chọn mua bếp điện từ để được hỗ trợ. tuy nhiên cũng có các dòng bếp điện từ Chefs không hoặc rất ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng như bếp điện từ Chefs EH MIX311 dùng linh kiện Đức được lắp ráp qua Malaysia, nhờ lắp ráp thị trường Châu Á này nên bếp có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu, thích ứng với nguồn nhiên liệu sẵn có tại thị trường này nên rất ít lúc gặp lỗi trong quá trình dùng, hay bếp điện từ kết hợp Chefs EH MIX386 nhập ngoại nguyên chiếc tại Đức ứng dụng công nghệ cao cấp inverter bền vững điện áp thích hợp cho bếp.

Là đại lý chính thức phân phối bếp điện từ Chefs tại Hà Nội và Sài Gòn, Nội Thất Nam Anh mang đến cho người sử dụng những mẫu bếp điện từ Chefs của chính hãng, với giá tốt nhất, giảm giá quyến rũ.