Xu hướng tiêu dùng hiện đại khiến cho sức tiêu thụ các mặt hàng thiết bị nhà bếp đang trở nên mãnh mẽ. Đặc biệt, do nhu cầu an toàn và tiết kiệm các gia đình đang dần thay thế bếp gas chuyển sang sử dụng bếp điện từ. Do nhu cầu sử dụng của khách hàng, các mẫu mã của bếp điện từ, từ loại bếp điện từ thông thường đến các loại bếp điện từ nhập khẩu cao cấp, Bếp điện từ đa năng cũng tăng lên nhanh chóng. Trước tình hình đó, hôm nay Bếp Quang Vinh xin được đưa ra những thông tin vô cùng bổ ích về một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ. Những thông tin này đang được rất nhiều chị em tiêu dùng quan tâm và tìm đọc.

Để đạt được hiểu quá nấu ăn nhanh nhất thì việc chọn dụng cụ nấu là vô cùng quan trọng. Theo những nguyên lý chung, xoong nồi có đáy hút nam châm hoặc những nồi có ghi “induction” thì sẽ tương thích với các loại bếp điện từ. Bếp Quang Vinh khuyên bạn chọn những dụng cụ nấu có đế dày và phẳng.

Do tính nóng rất nhanh của bếp điện từ Fagor, khi đặt xoong nồi lên mặt bếp bạn nên lưu ý là trong nồi đã phải có thực phẩm cần nấu để trách nồi quá nóng dẫn đến hư nồi. Bạn không nên sử dụng nồi nhôm hoặc nhôm tấm cho bếp nấu. Bởi nhôm sẽ chảy và làm hỏng chiếc bếp điện từ nhà bạn.

Xem thêm: Bếp điện nhập khẩu

Nếu đáy xoong nồi của bạn quá nhỏ, đèn hiện thị công suất nấu sẽ sáng nhấp nháy và bếp nấu sẽ không ngừng hoạt động cho dù xoong nồi của bạn tương thích với bếp điện từ. Bạn phải chắc chắn rằng đường kính xoong nồi bạn dùng không được nhỏ hơn bảng chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây:
Không đặt nắp vung đang nóng lên bề mặt bếp vì tác động của sức hút có thể sẽ làm hỏng mặt kính của bếp.
Tuyệt đối không cất giữ những đồ vất có khả năng bất lửa trong tủ bếp mà phía trên đã lắp đặt bếp.
Nếu bạn sử dụng nhiều bếp nấu một lúc, bạn nên chọn hai bếp có vị trí nấu đối diện nhau.

Xem thêm : Sửa bếp điện từ nhanh chóng