Mặc dù đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp điện từ nhưng chúng ta không thể tránh khỏi những tình huống khiến các mẹ hoang mang lo lắng rằng phải chăng chiếc bếp điện từ mới mua đã hỏng. Bếp Quang Vinh xin quý khách hãy yên tâm bởi vì nó chỉ nằm 1 trong 7 hiện tượng sau đây mà khi đọc xong bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chiếc bếp điện từ của gia đình mình một cách an toàn.

1. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng
Nút điều khiển cảm ứng không có dấu hiệu nhận tác động điều khiển cũng là điều hay gặp phải trong khi sử dụng bếp điện từ. nhiều khách hàng của Bếp Quang Vinh đã gọi điện và yêu cầu đổi bếp ngay lập tức vì nghĩ là bếp hỏng. Tuy nhiên, nguyên nhân của việc không điều khiển được các nút là do thứ nhất do tay người sử dụng quá ướt khi điều khiên, thứ 2 là do người sử dụng vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không hề hay biết hoặc bạn đang không chọn đúng vùng nấu.

Cách xử lý đơn giản cho trường hợp này là lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp điện từ và xem lại bạn đã chọn đúng vùng nấy hay chưa. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

2. Có tiếng kêu o o khi bật bếp điện từ

Sự cố có tiếng kêu o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng. Nếu bạn dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt dành riêng cho bếp điện từ. Vì nguyên nhân của tiếng kêu này chính là quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp điện từ đến đáy nồi gặp trở ngại là đáu nồi quá mỏng so với quy định hoặc nguyên liệu làm đáy không đảm bảo chất lượng. Thông thường, cách xử lý tạm thời là giảm nhiệt bếp điện từ.

Xem thêm về Bếp điện từ tại link : http://sieuthibepquangvinh.vn/bep-dien-tu.html

Nếu thấy vẫn không có tác dụng gì thì buộc phải thay đổi nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn.

3. Khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió

Bếp Quang Vinh xin chia sẽ với các bạn rằng đây là điều hoàn toàn bình thường, đa số quạt bếp điện từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, Bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tác và quy trình.

Xem thêm Bếp gas âm tại link : http://sieuthibepquangvinh.vn/bep-gas-am.html

4. Có tiếng “bip” trong quá trình nấu nướng

Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng kêu này là chế độ hẹn giờ nấu, khi hết giờ, bếp sẽ tự động phát ra tiếng này. Chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian, tiếng “bip ” sẽ không còn nữa.
Một trường hợp khác cũng gây ra tiếng kêu bất thường này là mặt bẳng điều khiển bếp bị nồi, khăn lau, chất lỏng phủ kín. Chỉ cần làm sạch thông thoáng lại mặt bảng điều khiển là xử lý được ngay. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bảng điều khiển nên tắt bếp.

Xem thêm máy hút mùi tại link : http://sieuthibepquangvinh.vn/may-hut-mui.html

5. Khi đặt nhiệt độ 1 ô nấu cao, một hoặc các ô nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức

Đây là chức năng phân phối năng lượng tự động thông minh của bếp điện từ . vì khi mức nấu các bếp đồng loạt ở ngưỡng công suất cao sẽ gây tình trạng quá tải vượt công suất thiết kế của bếp. Vì vậy, để tránh xảy ra sự cố, công suất của các vùng nấu khác nhau phải hạ xuống để tổng công suất nấu không vượt ngưỡng thiết kế của bếp điện từ
Với những chia sẽ trên Bếp Quang Vinh hy vọng rằng sẽ hạn chế tối đa sự cố trong quá trình gia đình bạn sử dụng Bếp điện từ. Hiện nay, có một số dòng bếp điện từ nổi bật và chất lượng cao nhập khẩu từ Châu Âu như Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Munchen hay Bếp điện từ Bosch đang có sẵn ở Bếp Quang Vinh. Với những lựa chọn đáng tín cậy mong rằng sẽ mang lại những bữa ăn giá trị nhất cho gia đình bạn.