Chưa bao giờ khách hàng sắm bếp lại đứng trước nhiều khó khăn như hiện nay. Người nào cũng có yêu cầu cao về an toàn, thích hợp với mong muốn, túi tiền và giảm được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng để chọn được bếp hài lòng trong ti tỉ chọn lựa về loại bếp, kiểu bếp hiện giờ không dễ một tẹo nào. Một trong những dòng bếp hiện nay được nhiều quý khách hàng tìm hiểu và đánh giá cao đấy là bếp điện từ và bếp điện âm, dù thế từng dòng bếp có ưu và thiếu sót riêng vậy nên chọn mua bếp điện từ hay bếp điện.



Bếp điện hay còn gọi là hồng ngoại, với mẫu bếp này dùng nguyên lý đốt nóng mặt kính và từ mặt kính truyền nhiệt lên nồi. Do vậy bếp điện sử dụng được đại đa số những dòng nồi như sành, sứ, thủy tinh, inox, ... Đặc biệt với bếp điện chúng ta nướng được trực tiếp thức ăn trên mặt bếp. Do nguyên lý đốt nóng mặt kính nên dùng loại bếp điện này vùng nấu sẽ bị nóng và đun chậm hơn loại bếp từ và mất nhiều thời gian hơn, hiệu suất hoạt động của mẫu bếp điện đạt khoảng từ 65 tới 70%. Trong khi đun nấu thì tuyệt đối không được sờ tay vào mặt bếp vì nhiệt lượng rất cao và sẽ gây bỏng nếu như không may bị sờ phải. Ở bếp điện sau lúc nấu nướng xoong thì mặt bếp vẫn nóng nên bạn phải chờ một thời gian thì mới có thể vệ sinh được.



Bếp điện từ có cấu thành phức tạp hơn bếp điện bình thường bởi ngoài vùng nấu điện bếp điện từ còn được tích hợp thêm vùng nấu từ. Bên vùng nấu điện thì có nguyên lý vận hành như bếp điện ở trên còn bên vùng nấu ăn từ làm việc với nguyên lý khác tuyệt đối. Bếp từ làm việc dựa vào dòng điện cảm ứng Fuco chuyển đổi dòng điện thành từ trường biến thiên và chuyển từ từ trường biến thiên thành điện (nhiệt). Năng lượng tập trung hoàn toàn ở đáy nồi và không lan ra các vùng xung quanh nên nên quai nồi và vùng nấu xung quanh bếp không bị nóng nên người dùng có thể tuyệt đối yên tâm khi dùng bếp.

Hiệu suất thổi nấu của bếp từ rất cao, từ 90 tới 95% do đó thổi nấu rất nhanh, phù hợp với những đề xuất thời gian ngắn và nhiệt độ cao như các món luộc, nấu. Tuy nhiên đặc điểm của sóng điện từ chỉ thích hợp với những loại nồi bằng chất liệu nhiễm từ nên những dòng xoong nồi bằng chất liệu thủy tinh, inox, sứ thông thường chẳng thể sử dụng được với bếp từ.



Sự tích hợp lý tưởng giữa bếp từ và bếp điện tạo ra bếp điện từ cao cấp đã giúp việc đun nấu trở nên thuận lợi và tiện dụng hơn bao giờ hết. Người dùng tự do đun nấu những món ăn ưa thích với các loại xoong nồi ưa chuộng mà khỏi cần bận tâm tới việc chọn đúng dòng nồi hay món ăn bị chín ép, cháy xém,...Bếp điện từ kết hợp hoàn toàn những ưu thế nổi trội nhất của bếp từ và bếp điện biệt lập đó là: thổi nấu nhanh, nướng bề mặt, dùng mọi mẫu nồi, an toàn, hạn chế điện năng.

tương tự so với bếp điện riêng biệt thì bếp điện từ vượt bậc hơn hoàn toàn, bếp điện từ xứng đáng là chọn lựa tốt nhất cho từng gia đình. bây giờ trên thị trường có đa phần nhãn hiệu bếp điện từ nức tiếng, chất lượng tốt các bạn có thể lựa chọn như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Chefs, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Lorca cao cấp, bếp điện từ Cata,...

các bạn muốn được giải đáp nhiều hơn về các sản phẩm bếp hãy liên lạc với Bếp Nam Anh. Bếp Nam Anh luôn cam kết đem lại cho quý khách các sản phẩm bếp chính hãng với giá tốt nhất cùng nhiều chương trình giảm giá quyến rũ.