Một quán cafe mới mở thoạt nhìn khá giống với các quán café khác với trang bị nội thất cực kì bắt mắt. Tuy nhiên có một điểm khác biệt là ở đây không hề người nào cắm cúi vào điện thoại hay máy tính như các quán café khác.
Công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Không thể phủ nhận rằng chúng mang đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà nó khiến con người ngày càng xa cách, hời hợt với nhau hơn. Trong các quán café, các buổi họp mặt hay thậm chí là ngay cả trong gia đình không thiếu trường hợp có những người chỉ cắm cúi vào điện thoại di động, máy tính bảng hay latop mà không hề để ý đến những người xung quanh.

Cảnh tượng thường thấy ngày nay là các quán cà phê chật ních người ngồi. Nhưng họ yên lặng làm việc bên laptop của mình. Trong đó có cả những thương hiệu nổi tiếng như Starbucks hay Caffe Nero cho đến các quán cà phê nhỏ lẻ, tất cả đều cung cấp wifi hoàn toàn miễn phí, thu hút rất nhiều người làm nghề tự do hoặc làm việc từ xa. Điều này khiến quán giống với một văn phòng làm việc chứ không còn là nơi tụ tập trò chuyện cho cộng đồng.

Lo ngại trước thực trạng này, Annie Kostiner và chồng là Lewis đã mở quán cafe Kibbitznest để "nâng cao ý thức về mất cất bằng giữa việc sử dụng thiết bị công nghệ với việc giao tiếp truyền thống". Kosstiner cũng cho biết rằng, khách hàng của họ đã "rất vui vì bà đã mở quán này", giúp họ có không gian cũng như thời gian để tách khỏi màn hình máy tính.

Các quán café không có internet đang bắt đầu xuất hiện trên khắp nước Mĩ như một hiệu ứng ngược trước việc dành quá nhiều thời gian cho màn hình máy tính. Tuy nhiên một tín hiệu rất khả quan cho thấy, các quán café không internet này đang ngày càng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Rất nhiều ngừoi ủng hộ và cảm thấy cực kì thích thú với những quán café thế này.