Những bí kíp sau sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp lung linh đêm Giáng sinh, những bức hình “ảo tung chảo” để khoe Facebook với bạn bè, người thân.

Chụp ảnh xóa phông

Bất kỳ ai đi chụp ảnh cũng đều muốn có những tấm ảnh chân dung xóa phông. Đây là loại ảnh được nhiều người ưa thích bởi đối tượng chính sẽ được làm rõ nét nổi bật trong khi cảnh xung quanh bị làm mờ đi. Bạn hãy thử tưởng tượng mình nổi lên rõ nét trong khung cảnh mờ ảo của những chiếc đèn lung linh thì bức ảnh đêm giáng sinh sẽ tuyệt đẹp biết bao. Tất nhiên để tạo ra bức ảnh hoàn hảo như trên, bạn cần một chiếc smartphone với 2 camera (hay thường gọi là camera kép), trong đó, một camera với độ phân giải lớn sẽ chịu trách nhiệm dựng hình, camera còn lại (có độ phân giải thấp) chịu trách nhiệm tạo chiều sâu cho bức ảnh (trường ảnh), tạo hiệu ứng xóa phông không kém gì các máy chụp ảnh chuyên dụng.


Với chế độ chụp chân dung, ống kính đôi có chế độ xử lý xóa phông mang đến hình ảnh đẹp và tự nhiên hơn nhờ các góc cạnh được thể hiện rõ ràng và sắc nét. Bên cạnh đó, trong xu thế sefie mọi lúc mọi nơi hiện nay, bạn nên chọn smartphone có 4 camera (2 camera trước và 2 camera sau) để có thể chụp ảnh xóa phông đẹp như nhiếp ảnh gia và cũng có thể “tự sướng” xóa phông không kém máy ảnh chuyên nghiệp.

Tính năng nhận diện khuôn mặt

Khi đi chơi và chụp hình trong mùa giáng sinh, bạn sẽ thường xuyên gặp cảnh phải “tác nghiệp” rất nhanh và liên tục. Khi đó, bạn sẽ không có nhiều thời gian để thực hiện các thiết lập hay cân chỉnh khung hình, lấy nét kịp thời. Điều này có thể khiến nhiều bức ảnh chụp người yêu, người thân, bạn bè hay chính bạn không được rõ nét khuôn mặt (bức ảnh lấy nét cảnh xung quanh thay vì khuôn mặt rạng rỡ của người được chụp). Nhưng với chế độ theo dõi khuôn mặt người trên một số cameraphone hiện đại, bạn sẽ không phải lo lắng xảy ra những thảm họa nêu trên. Theo dõi khuôn mặt người là chế độ cho phép máy ảnh tự động lấy nét khuôn mặt người được nhận diện trong khung ảnh. Dù người chụp bị buộc phải chụp rất vội thì bức ảnh vẫn lấy nét khuôn mặt người ngon lành. Qua đó, tạo ra một bức ảnh đẹp.


Vẽ bằng ánh sáng

Những bức ảnh chụp cảnh người đối tượng đang vẽ những hình trái tim, vòng tròn hay con số 2018 bằng ánh sáng hẳn luôn làm bất kỳ ai tò mò về kỹ thuật chụp. Đó là nhờ chế độ chụp vẽ bằng ánh sáng trên một số smartphone hiện đại. Với chế độ này, người được chụp chỉ cần đùng đèn pin hoặc gì vật phát sáng và vẽ liên tục hình ảnh, hoặc dòng chữ, con số mình muốn, trong khi người chụp giữ cố định camera smartphone (khuyến nghị nên dùng chân máy). Bức ảnh được chụp sẽ có dòng chữ hoặc hình vẽ bằng ánh sáng rất đẹp do người dùng tạo nên.


>>Chăn ga gối đệm Sông Hồng

>>Đệm bông ép giá tốt

>> Đệm cao su Liên Á Hà Nội