Tự sửa laptop tại nhà có thể giúp bạn tùng tiệm được một khoản hoài so với việc mang máy tính cá nhân chủ nghĩa ra cửa hàng tu chỉnh. Tuy nhiên, việc bạn tự sửa laptop tại nhà có thực thụ tốt cho laptop của bạn ?

Rất nhiều bạn thông hiểu về laptop có thể tự khắc phục các lỗi nảy sinh trong quá trình dùng, bạn có thể tự tích lũy tri thức qua sách vở hay tìm hiểu trên Internet. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tự sửa laptop hiệu quả, và rất có thể sẽ xảy ra trường hợp “lợn lành chữa thành lợn què”. Hãy cùng chúng tôi phân tách cái lợi và cái hại khi bạn tự sửa laptop nhé

Nhiều bạn có thể tự mày mò sửa được lỗi cho laptop của mình
Bạn có thể khắc phục sự cố, sửa laptop gặp một số vấn đề sau :

- Trường hợp laptop bị lỗi phần mềm hay lỗi hệ điều hành. Những lỗi này nếu chúng ta biết có thể tự mình mày mò tự sửa cho mình được. Mạng tri thức trên mạng giờ đang rộng mở đối với những lỗi này, chúng ta có thể vừa sửa vừa tim hiểu, học hỏi trên mạng hay bạn bè. Qua đó chúng ta có thể tự sửa chũa cho mình được, tích góp được vốn tri thức cho mình về sau có thể tự sửa hoặc giúp đỡ người khác bị lỗi tương tự như vậy. Điều này, chúng tôi khuyến khích bạn đọc nên tự tìm tòi học hỏi để ứng dụng, ứng dụng về sau cho laptop của mình nếu mắc phải. Chúng ta dễ dàng khắc phục một cách mau chóng mà không phải lệ thuộc bất kì ai.

- Khắc phục lỗi phần cứng đơn giản, dễ dàng tháo lắp được như là đối với Thay màn hình laptop, thay bàn phím laptop: trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu, nghiên cứu xem laptop của chúng ta nó được kết cấu hình thành như thế nào, thao các bộ phận như thế nào. Những bộ phận này trên mạng cũng nhiều người san sớt cách hướng dẫn chúng ta tháo lắp linh kiện laptop chúng ta đang xài. Sau khi đã tìm hiểu, tự tin tháo lắp được các linh kiện của laptop chúng ta được rồi, khi đó, đối với việc thay thế bàn phím hay màn hình đối với ta không còn là khó khăn thử thách mà chúng ta thường nghĩ chẳng thể vượt qua nữa nhé. Sau khi đã tháo được màn hình, bàn phím của laptop xong, chúng ta chỉ việc chọn lựa đúng màn hình hay bàn phím chất lượng cho laptop của mình, tháo cáp kết nối của linh kiền lấy ra và đưa linh kiện mới của chúng ta vào. Đến đây, chúng ta có thể thấy mình đã hoàn thành xong xuất sắc nhiệm vụ tìm tòi, thay thế linh kiện cho mình. Qua đó giúp chúng ta tùng tiệm được kha khá số tiền dịch vụ cho việc phải mang ra ngoài tiệm, ngoài công ty thay thế cho chúng ta. Qua đó, lần sau chúng ta cũng có thể chủ động trong mọi sự cố về hư bàn phím hay màn hình, chúng ta có thể nhanh chóng mua về thay thế và sử dụng. Không phải mỏi mòn, chờ đợi mang ra ngoài công ty người ta thay thế cho mình.

- Laptop bị nóng, chúng ta cần phải vệ sinh laptop - tải nhiệt cho laptop: Điều này nên vận dụng cho những chiếc laptop được thiết kế dễ dàng tháo lắp, không quá cầu kỳ cho người dùng. Như hướng dẫn ở trên, chúng ta có thể tự tháo hoặc tìm hiểu trên mạng internet cách tháo lắp linh kiện laptop của chúng ta. Sau khi đã tìm hiểu kĩ và tháo lắp được laptop của chúng ta thì việc vệ sinh hay bảo dưỡng laptop là điều lộn xộn nhẹ nhõm, đơn giản với chúng ta. Sau khi tháo được các linh kiện của laptop xong, chúng ta có thể dễ dàng dùng cọ quét sạch sẽ những bụi bẩn bán vào linh kiện, bám vào main trên laptop của chúng ta. Đặc biệt là vệ sinh khu vực quạt tải nhiệt của laptop, chúng ta quét sạch sẽ khu vực quạt tải nhiệt, tốt hơn nữa chúng ta nên mua hoặc kiếm cho mình keo tải nhiệt laptop, bôi vào chân quạt tải nhiệt tiếp xúc với CPU để chúng ta thoát nhiệt cho laptop. Khi đã làm xong mọi thứ sạch sẽ, chúng ta tuân thủ quy tắc khi tháo nào sau thì chúng ta gắn lại như trước phải tận tường và đầy đủ. Tránh tình trạng gắn thiếu, gắn ẩu có thể làm laptop chúng ta chạy không lên hoặc ảnh hưởng bị hư các linh kiện bên trong.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng tôi khuyên bạn không nên tự tiện sửa laptop :

Với các lỗi phần cứng trên main hay nguồn, adapter hay pin….thì bạn không nên tự sửa tại nhà. Vì với những lỗi này, bạn cần thiết bị chuyên dụng như đồng hồ đo điện, máy hàn chip set…mới có thể giúp bạn khắc phục được lỗi. Trường hợp bạn tự tiện tháo linh kiện laptop để sửa có thể khiến những sai sót nhỏ thành lớn gây thương tổn vĩnh viễn cho máy. Bên cạnh đó, mọi tính huống cháy nổ có thể xảy ra mà bạn chẳng thể đủ kiểm soát và lường trước được.

=> Nên khi gặp những lỗi nghiệm trọng, những lỗi bị hư linh kiện thiết bị hay bị hư chip trên main, chúng ta cần tìm đến những công ty, uy tín có thương hiệu, có tên tuổi lâu năm trên thị trường. Chính những công ty đó, mới khắc phục tốt, uy tín các lỗi trên laptop một cách hoàn hảo, tránh gặp và tím đến những công ty, cửa hàng nhỏ dễ gặp phải tình trạng bị múa, vẽ bệnh hay luộc đồ, linh kiên. chẳng những khiến laptop của chúng ta không sang sửa được mà còn làm mất giá trị laptop, bệnh laptop còn nặng thêm.


- Hiển Laptop - thương hiệu laptop hàng đầu tại đô thị Hồ Chí Minh với hơn 10 năm hình thành và phát triển, khẳng định thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp được nhiều người biết đến. Đến với chúng tôi, mọi khách hàng đều tuyệt đối chấp thuận với mọi dịch vụ từ nhỏ nhất cho đến lớn của chúng tôi. Mọi dịch vụ, linh kiện laptop đều được chúng tôi bảo hành dài lâu, uy tín chuyên nghiệp. Cam kết chất lượng uy tín trên từng dịch vụ mà quý khách hàng gửi gắm cho chúng tôi. Sự ưng, tin cậy của khách hàng là nguồn hành trang, động lực để công ty chúng tôi phấn đấu hơn nữa. bộc lộ được là một trong những thương hiệu laptop hàng đầu thị thành hồ chí minh về lĩnh vực sửa chữa laptop và linh kiện laptop chính hãng giá rẻ.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 64

Website: hienlaptop.com