Laptop được chúng ta sử dụng kết nối mạng internet chủ yêu là qua mạng không dây wifi và ít khi chúng ta sử dụng đến card mạng để cắm dây Lan. Nhưng việc cắm mạng có dây đảm bảo đường truyền chúng ta luôn ổn định, nhanh và tốc độ hơn so với mạng không dây. Nhưng khi chúng ta đang sử dụng mạng không dây wifi muốn dùng mạng có dây nhưng laptop không nhận hoặc không kết nối được với mạng có dây? Đừng vội bỏ cuộc nhé và hãy đọc bài viết sau đây của Hiển Laptop - chúng ta sẽ khắc phục được nhanh vấn đề này chỉ trong nháy mắt. Quý độc giả cùng Hiển laptop khắc phục vấn đề này mau chóng và thành công 100% nhé. Và sau đây, là một số lỗi chính yếu, căn do làm laptop chúng ta chẳng thể kết nối internet với mạng có dây.

xem thêm >> Laptop Cũ SInh Viên - Laptop Cũ Giá Rẻ Tại Hiển Laptop
[caption id="attachment_44590" align="aligncenter" width="696"] Laptop Không nhận mạng dây[/caption]
Laptop không nhận mạng dây do kết nối mạng chưa được kích hoạt

Nếu khi laptop chúng ta được kết nối với mạng có dây, nhưng biểu trưng thể mạng ở hệ thống góc dưới bên phải màn hình có dâu X hay chấm than thì có tức là việc kết nối laptop với mạng không dây chưa nhận được tín hiệu hoặc tín hiệu bị lỗi.Nếu laptop được kết nối với dây mạng nhưng biểu trưng thể mạng ở khay hệ thống góc dưới bên phải màn hình có dấu X màu đỏ, điều đó có nghĩa là máy tính vẫn chưa nhận được kết nối hoặc chưa được kích hoạt. Để xử lý, các bạn làm theo các bước:

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu trưng mạng ở gần dưới phải thanh địa chỉ toolbar và chọn Networdk & Internet Setting


Laptop không kết nối được mạng dây

Chúng ta chọn vào Network & Internet setting như hình ở trên, tiếp theo sẽ hiện giao diện về quản lý mạng như hình dưới

Bước 2: chọn tượng trưng mạng có dây
Tiếp theo, chúng ta chọn tượng trưng Ethernet như hình trên, biểu tượng quản lý mạng có dây của chúng ta. Tại đây, nhấp vào chúng ta sẽ thấy được biểu tượng card mạng có dây của chúng ta.

[caption id="attachment_44594" align="aligncenter" width="525"]
Laptop không nhận kết nối mạng có dây[/caption]

Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy biểu trưng card mạng có dây của chúng ta bị disable hay còn gọi là bị vô hiệu hóa, nên không thể dùng chức năng kết nối mạng có dây được, chúng ta phải bật tính năng này lên. Bằng cách nhấp chuột phải, chọn enable cho card mạng và đợi khoảng 1 phút để 2 thiết bị kết nối với nhau. Nào chúng ta cùng rà soát lại xem laptop đã kết nối được mạng có dây chưa. Nếu biểu trưng dấu gạch chéo x không còn có nghĩa là lỗi kết nối chúng ta đã xử lý thành công rồi nhé.

Nếu vào biểu tượng này, mà chúng ta không thấy tượng trưng card mạng của laptop chúng ta, có tức thị card mạng có dây chưa được cài trình điểu khiển driver.
Laptop không nhận mạng dây do Driver Card Mạng
Đôi khi driver card mạng gặp phải lỗi hoặc quên không setup khi cài lại hệ điều hành cũng là duyên cớ khiến laptop không nhận mạng dây. Để khắc phục, các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK

Bước 2: Nhấp đúp vào mục Network adapters, các bạn bảo đảm driver vẫn hoạt động thông thường (không có dấu chấm than màu vàng). Nếu có dấu chấm than, bạn hãy tải về driver card mạng đúng với mã thiết bị và cài lại.
[caption id="attachment_44595" align="aligncenter" width="796"] Laptop không kết nối được mạng có dây[/caption]
Việc cài lại driver cho card mạng của laptop hay các thiết bị khác chúng ta nên vào trang chủ của hãng laptop và tải driver về và tiến hành cài đặt. Việc cài đặt bảo đảm cho tính ổn định và kết nối tốt nhất cho card mạng của chúng ta. Hoặc có thể, chúng ta có thể dùng bộ dụng cụ cài đặt driver online hoặc offline như: wan driver, easy driver...

Nếu tượng trưng kết nối x đã hết nhưng chúng ta vẫn chẳng thể kết nối được mạng internet, chúng ta chuyển sang phương án soát lại đường dây và cổng kết nối lan của chúng ta. Phần này khá đơn giản và dễ làm, chúng ta chỉ việc cần một sợi dây mạng lan khác và một laptop khác để soát và biết được bộ phận nào hư: laptop bị hư card lan hay dây mạng làn bị lỗi. Biết được bộ phận nào hư chúng ta dễ có phương án sang sửa, thay thế nhé.

Như vậy, trên đây là những bước căn bản để các bạn có thể tự sửa lỗi laptop không nhận mạng dây mau chóng. Nhưng ngoài những lỗi căn bản được nêu bên trên vẫn còn một số lỗi kĩ thuật phát sinh ở phần cứng của laptop hoặc router có thể là nguyên cớ gây ra hiện tượng lỗi mạng cho laptop của bạn. Trong trường hợp khi đã thực hiện như hướng dẫn trên của HIển laptop mà chúng ta chưa thể kết nối chưa vào mạng được, các bạn có thể gọi điện đến hotline: 0906.75.75.41 để được tham vấn và chỉ dẫn khắc phục trực tiếp. Hoặc quý khách có thể mang laptop ra trọng tâm laptop Hiển laptop để được đội ngũ chuyên viên khắc phục một cách chuyên nghiệp, nhanh nhất cho quý khách.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com