Nếu như bạn là nhiếp ảnh gia, hay bạn đam mê nhiếp ảnh. Để có những bức ảnh tuyệt đẹp. Bạn không nên bỏ lỡ 4 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí ngay dưới đây.
GIMP
Là một ứng dụng chỉnh sửa, biên tập hình ảnh được ưa chuộng hiện nay. GIMP có những chức năng tương tự như Adobe Photoshop. Và được đánh giá là một trong những ứng dụng có thể thay thế Adobe Photoshop
GIMP có thể hoạt động như một phần mềm vẽ đơn giản.
Với giao diện đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa hình ảnh. GIMP tương thích với tất cả các hệ điều hành thông dụng như Windows, Ubuntu và macOS.

GIMP - phần mềm chỉnh sửa hình ảnh
Paint.net
Paint.net đã quá nổi tiếng bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn đầy đủ các tính năng mạnh mẽ. Là phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Paint.net chắc chắn sẽ làm bức ảnh của bạn tỏa sáng.
Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản cũng như nâng cao. Giúp các bạn chỉnh sửa và hoàn thiện hình ảnh của mình. Ngoài ra bạn còn có thể tạo ra hiệu ứng ảnh 3D, hiệu ứng bóng đổ cho ảnh,…
Vì có dung lượng nhỏ nên Paint.net hoạt động mượt mà ngay cả với những máy tính có cấu hình thấp.
PhotoScape
PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các bộ lọc thông minh. Có dung lượng nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy của người dùng. Phần mềm này có giao diện hơi khác một chút so với các phầm mềm thông dụng khác. Nhưng nó thực sự dễ dàng sử dụng, ngay cả với người mới bắt đầu.
PhotoScape cung cấp đầy đủ những tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Điểm nhấn của nó chính là các bộ lọc. Bạn có thể tận dụng các bộ lọc để tạo ra một bức ảnh vô cùng "vi diệu".
Là một ứng dụng miễn phí, PhotoScape tương thích với hệ điều hành Windows của Microsoft.
Fotor
Fotor là một trình biên tập ảnh chuyên nghiệp không kém gì với GIMP đã giới thiệu ở đầu.
Ngoài ra điểm nhấn của Fotor còn ở bộ lọc, đi kèm với giao diện bóng bẩy giúp người dùng tha hồ có những bức ảnh riêng cho mình mà không sợ "đụng hàng" với người khác.
So với các trình chỉnh sửa ảnh thông thường, Fotor hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể chạy phần mềm này trực tuyến hoặc ngoại tuyến một cách tự do. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Fotor để chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình.Fotor cũng có phiên bản dành riêng cho máy Mac và smartphone hoặc tablet dùng Android lẫn iOS.