>>>Chỉ tốn khoảng 10.000đ là bạn có thể sửa em sạc laptop zin theo máy của mình mà không phải tốn tiến mua dây sạc mới giá vài trăm ngàn.

Sạc laptop là bộ phận cung cấp nguồn, là bộ phận hết sức quan trọng và cần thiết cho laptop. Nó giống như là bộ phận cung cấp nguồn sống, hoạt động cho laptop của chúng ta. Nó còn được ví quan trọng hơn cả pin khi pin chỉ dùng được một thời kì hết pin, còn sạc thì chúng ta cắm sạc dùng được lâu dài.

Và cũng chính căn nguyên đó, sạc được cắm liên tiếp nên việc hỏng hóc, cháy nổ hoặc đứt với dây sạc là điều thường hay xảy ra đối với sạc laptop. Một trong những nguyên do làm laptop bị hư đó là việc dây sạc laptop hay bị gập lại cho gọn nên dây sạc thường hay bị lỗi đứt ngầm dây bên trong sạc.

Và sau đây, bạn sẽ có 2 cách xử lí đối với trường hợp này: Mua dây sạc mới hoặc nối lại dây sạc

xem thêm>> phần mềm ngắt sạc laptop

1. Bạn tìm cách chọn sửa nối dây sạc laptop:

trước tiên các bạn cần chuẩn bị một số đồ nghề để giải phẫu em sạc laptop này:
- Dao rọc giấy loại tốt và cứng tránh bị gãy giữa chừng.
- Tuốc nơ vít, 3 ke - những vật dụng luôn sẵn có trong hộp đồ
- và vật dụng quan yếu chẳng thể thiếu đối với việc nối dây này là: Mỏ hàn và chì để nối
- Băng dính điện (5k/cuộn)

Ở một bộ nguồn thường sẽ có 2 đầu trong đó có 1 đầu có thể tháo rời ra được và nối vào ổ điện gia đình 220V đầu còn lại là đầu chân tròn sẽ cắm vào máy tính, thông thường chúng ta sẽ hay bị đứt ở phần đầu vừa ra khỏi biến áp vì đây là vị trí khi cuốn dây bị gấp nhiều nhất.
[caption id="attachment_44807" align="alignnone" width="800"] Cách Nối Dây Sạc Laptop Bị Đứt
[/caption]
Đầu tiên, chúng ta tháo bỏ đầu vào cho gọn và cắt đứt hẳn phần dây bị đứt ngầm. Đứt ngầm có nhiều kiểu như bị gập nhiều, bị dẫm đề qua, bị ghiến vào... nên dễ dàng nhận biết được đứt ngầm từ bên ngoài. Loại nặng hơn là chúng ta không thấy có vết tích gì trầy xước bên ngoài. Nên việc khoảng đoạn dây bị đứt ngầm quý khách nên tìm tận tường tránh để xót sẽ dẫn đến mọi việc làm sau đó vô ích. Sau khi tìm ra được và loại bỏ đoạn bị đứt ngầm bên trong của dây sạc, chúng ta cắt bỏ đoạn đứt và tút dây nối phần lành lẽ với nhau theo đúng màu. Rồi tiến hành hàn chì khăng khăng sợi dây lại và tiến hành cách điện cho từng mối nối hàn với nhau.
[caption id="attachment_44824" align="alignnone" width="1024"] Nối dây sạc laptop bị đứt[/caption]
- Trường hợp khó hớn là dây sạc bị đứt ngầm ở sát phần gốc và sẽ không còn điểm, đầu mút để chúng ta tách vỏ và nối với nhau. Lúc này, chúng ta phải tiến hành tách mở vỏ cục adapter và tiến hành nối bên trong. Để làm việc này, chúng ta tiến hành lấy dao rọc giấy cắt nói quanh rãnh của cục sạc, tách ra 2 nửa riêng biệt của cục sạc chúng ta mới tiến hành hàn nối được. Chúng ta nên dùng tuốc nơ vít lách vào khe hẹp và tiến hành cậy tách riêng biệt được 2 vỏ của adapter.
[caption id="attachment_44825" align="alignnone" width="1024"] rạch adapter để nối dây sạc[/caption]
Khi đã mở được vỏ hộp của cục adapter laptop, bạn sẽ thấy đầu ra của sạc được hánh đính lên trên mạch của cục sạc. Hãy xem hình dưới đây để xem cách tách của mình đã đúng và có thấy được đầu ra của cục sạc chưa.Khi đã tách được và thấy đầu nối của đầu cục sạc, các bạn chỉ việc dùng mỏ hàn nung chảy 2 đầu này để rút hẳn sợi dây bị đứt ra ngoài (nhớ đánh dấu vị trí 2 dây để hàn lại).

Nếu chú ý các bạn sẽ thấy đoạn nhựa gồ lên bọc ở gốc dây, đoạn nhựa này có tác dụng giữ dây chống kéo căng và có thể tháo ra khỏi đoạn dây đứt để lồng vào dùng tiếp. Nếu tháo cục nhựa này khó khăn các bạn có thể dùng lửa hơ nóng để rút ra dễ hơn hoặc là dùng cách "nông dân hơn một chút đó là thắt nút ở đoạn cuối của sợi dây và bỏ đoạn thắt đó bên trong hộp sau khi hàn lại.

Với phần dây còn lại, các bạn cắt bỏ phần nhựa bọc ngoài của dây để lộ phần dây kim khí dài chừng 2 cm, chú ý là dây này có 2 cực nằm biệt lập hãy tách đám dây này thành 2 tránh để chạm vào nhau. và dùng chính lớp vỏ vừa tuốt để lồng lại làm vật cách điện hoặc các bạn có thể dùng băng dính điện để thay thế.

chung cuộc, bạn chỉ dùng mỏ hàn và hàn lại đoạn dấy mới vào vị trí của đoạn dây bị đứt ngầm theo đúng vị trí đã đánh dấu ở trên. Chúng ta hàn xong, tiến hành nhất quyết lại dây sao cho cố định tránh bị tác động, lay động làm lỏng mối hàn.Sau khi hàn gắn xong xuôi các bạn xếp lại dây như cũ và đậy hộp lại, có thể dùng keo silicon nóng để bơm vào vị trí dây vừa cắt để thay phần giữ dây chống căng giả dụ nó không dùng lại được. nhân tiện các bạn có thể dùng keo đó để dán vỏ hộp lại luôn.
vậy là ca phẫu thuật đã tiến hành xong rồi nhé, hãy cùng nhau trải nghiệm thành quả mình đã cực khổ tiến hành. Lưu ý, chúng ta nên tiến hành dùng đồng hồ đo lại xem lại số V và Ampe đã đúng và ổn định chưa. Tránh trường hợp bị chập, nhảy số vol, ampe làm hư main, cháy nổ...

2. Phương Án Mua Cục Sạc Laptop Mới

Với cách 1 chúng ta tiến hành tương khắc phục tu sửa đối với những cục sạc zin và nhìn còn mới. Con những cục sạc đã cũ, là cục sạc lô thì chúng ta nên tiến hành mua cục sạc thay cho cục sạc cũ của chúng ta. Hơn nữa, việc tiến hành nối dây sạc đứt ngầm bên trong, nếu không rà kĩ càng mọi vị trí có thể gây thiệt hại cho mainboard laptop, cho linh kiện laptop... Nên việc mua sạc laptop mới là điều nhiều người sẽ áp dụng khi không muốn nối, không có thời gian để tiến hành nối dây sạc như chỉ dẫn trên.

- Việc mua sạc laptop đòi hỏi chúng ta cũng có chút hiểu biết, biết chọn lọc sạc đúng cho mình. Đầu tiền, việc chọn lựa sạc zin, sạc chính hãng là chọn lựa tốt nhất. Tiếp theo là rà số vol và ampe trên sạc laptop cũ của mình. Tránh mua sạc mà sai thông số sẽ làm ảnh hưởng hư hại đến laptop của chúng ta.

=> Chúng ta nên chọn những cửa hàng, trung tâm uy tín để chọn lọc cho mình được sạc zin chính hãng, đúng vol, ampe cho laptop của chúng ta. Hiển Laptop - địa chỉ hàng đầu tại TPHCM chuyên cung cấp, phân phối linh kiện laptop chính hãng, đặc biệt là sạc laptop chính hãng, giá rẻ, đầy đủ mẫu mã dành cho các mã laptop tại Việt Nam. Nên khi có nhu cầu cần sạc laptop chính hãng, sạc laptop chất lượng giá rẻ hãy đến với HIển Laptop - sự chọn lựa hoàn hảo cho quý khách tại khu vực TPHCM.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com