Top ứng dụng diệt virus tốt nhất cho điện thoại Android
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TIN HỌC THIÊN LONG
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732 - 0287.300.3282
WEBSITE: https://congtythienlong.com
Các ứng dụng trên Google Play Store đang bị lây nhiễm mã độc ngày càng nhiều, điều đó kéo theo những mối nguy hại cho điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Để bảo vệ thiết bị của mình bạn nên chủ động cài sẵn phần mềm diệt virus cho Android, mã độc trên máy.

Những malware này không chỉ gia tăng nguy cơ lấy cắp thông tin cá nhân, biến thiết bị Android thành công cụ cho những vụ tấn công DDOS mà còn làm nặng máy, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, giải trí của bạn.

7 loại virus máy tính "khét tiếng" đáng sợ nhất
3 dấu hiệu chứng tỏ thiết bị Android của bạn bị virus tấn công
Dưới đây là một số phần mềm diệt virus cho Android bạn có thể tham khảo:

Phần mềm diệt virus tốt nhất trên Android


Bitdefender Antivirus Free
Bitdefender Antivirus Free là giải pháp bảo vệ điện thoại Android nhanh, mạnh mẽ, sử dụng công nghệ quét trên đám mây, phát hiện virus mới nhất. Ứng dụng không làm chậm thiết bị, không ngốn pin và hoàn toàn miễn phí. Autopilot của ứng dụng quét bất cứ app mới nào được tải xuống thiết bị để phát hiện virus, khả năng "tóm" được virus đạt tới 99%, bảo vệ thiết bị 24/7, chặn tất cả các mối đe dọa trước khi chúng gây hại cho thiết bị.

Giao diện của Bitdefender Antivirus Free

Xem Them: sửa máy tính tại tphcm vs sửa máy tính tại quận 10 vs sửa máy tính đường nguyễn thị diệu hường

Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều tính năng hơn có thể sử dụng Bitdefender Mobile Security & Antivirus (được dùng thử 14 ngày) như:

VPN: Ẩn IP và mở khóa những nội dung bị giới hạn địa lý.
Bảo mật tài khoản: Kiểm tra xem tài khoản email của bạn có bị vi phạm không.
Khóa ứng dụng: Đặt mã PIN cho những ứng dụng nhạy cảm.
Bảo mật web: Bảo mật thời gian thực cho những trình duyệt hay dùng.
Chống trộm: Khóa, theo dõi và xóa dữ liệu trên điện thoại.
Advisor: Xem ứng dụng nào làm rò rỉ thông tin cá nhân của bạn.
WearON: Bảo vệ đồng hồ thông minh.
Tải Bitdefender Antivirus Free và Bitdefender Mobile Security & Antivirus

Kaspersky Internet Security: ứng dụng chống phishing tốt nhất
Giao diện của Kaspersky Internet SecurityPhiên bản Kaspersky dành cho máy tính được bình chọn là phần mềm bảo mật Internet tốt nhất. Phiên bản miễn phí dành cho thiết bị di động cung cấp tất cả các tiêu chuẩn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các phần mềm độc hại, cũng như một loạt các tính năng chống trộm, chống lừa đảo. Ứng dụng cũng bảo vệ người dùng trong thời gian thực, bảo vệ duyệt web và vài tùy chọn bảo mật khác. Nếu muốn có đủ tính năng bạn sẽ phải nâng cấp lên bản trả phí với 14,95USD/năm.

Các tính năng trả phí có thể dùng thử trong 30 ngày. Bạn cần đăng ký một tài khoản để sử dụng một số tính năng, chẳng hạn như tính năng chống trộm.

Tải Kaspersky Internet Security về máy và cài đặt tại đây.

Malwarebytes Security
Giao diện của Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes là một trong những phần mềm diệt virus cho Android được nhiều người yêu thích. Nó tập trung làm tốt công việc bảo vệ điện thoại khỏi malware và bố trí mọi tính năng trong một giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Malwarebytes Security cũng nhẹ hơn so với các phần mềm khác trong danh sách này, cung cấp tính năng bảo vệ thời gian thực, chống phần mềm độc hại, kiểm tra tính riêng tư của các ứng dụng (bằng cách quét các ứng dụng được cài trên điện thoại và phân chia chúng thành các danh mục khác nhau, chẳng hạn như Apps that can cost you money (ứng dụng có thể khiến bạn phải trả tiền)) giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tất cả các app trên điện thoại của mình.Tính năng kiểm tra bảo mật của Malwarebytes Security giúp đánh giá những điểm yếu tiềm ẩn trong cài đặt bảo mật trên thiết bị và hướng dẫn bạn tắt chúng đi.

Tải Malwarebytes Security về máy và cài đặt tại đây.

Avast Antivirus
Giao diện của Avast Antivirus

Avast Antivirus (trước đây là Avast Mobile Security & Antivirus) là một trong những ứng dụng diệt virus cho Android cung cấp nhiều tính năng nhất. Nó vừa "chăm sóc" các vấn đề bảo mật, lại "quan tâm" đến các vấn đề về hiệu suất như tối ưu RAM, quét file rác,...

Avast Antivirus có tính năng quét theo yêu cầu, quét trong thời gian thực, kiểm tra độ an toàn của mạng WiFi hiện tại và khóa các ứng dụng cụ thể để chỉ bạn mới có thể mở được. Ứng dụng có một tùy chọn tường lửa, nhưng chỉ có thể sử dụng trên các điện thoại Android đã root.

Có một điểm trừ nhỏ của Avast Antivirus đó là quảng bá rất nhiều ứng dụng khác của Avast. Nếu bạn không quan tâm đến những ứng dụng này thì việc thường xuyên phải bỏ qua chúng sẽ khá khó chịu. Nếu không muốn nhìn thấy những quảng cáo này bạn cần phải nâng cấp lên bản trả phí, giá tùy thuộc vào gói bạn chọn.

Tải Avast về máy và cài đặt tại đây.

AVG Antivirus Security
Giao diện của AVG Antivirus SecurityAVG Antivirus Security mang đến nhiều tính năng hơn cái tên của nó. AVG Antivirus Security bảo vệ thiết bị di động của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, các ứng dụng độc hại và các phần mềm gián điệp khác trong thời gian thực. Ngoài các tính năng bảo mật, ứng dụng cung cấp khả năng khóa app, chống trộm, buộc dừng một tác vụ, sao lưu ứng dụng, tiết kiệm pin, tìm ra các ứng dụng đang ngốn pin. Tất cả các tính năng được bố trí hợp lý trong một giao diện trực quan.

Tải AVG Antivirus Security về máy và cài đặt tại đây.

Phần mềm diệt virut cho Android McAfee Mobile Security
Giao diện của McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security là ứng dụng diệt virus trên Android của McAfee, cung cấp những tính năng cao cấp mà bạn mong muốn từ một thương hiệu cao cấp. Ứng dụng mang đến khả năng quét theo yêu cầu, bảo vệ trong thời gian thực, kiểm tra xem các ứng dụng đã cài đặt sẽ lấy dữ liệu gì của người dùng và tùy chọn để khóa các ứng dụng hiện tại khỏi những con mắt tò mò.

Ngoài ra, McAfee Mobile Security còn có tính năng sao lưu thiết bị, chế độ "Find device" và tùy chọn profile cụ thể yêu cầu thêm quyền truy cập và đăng ký email trước khi truy cập.

Phiên bản trả phí của McAfee Mobile Security đắt hơn các đối thủ khác rất nhiều, khoảng 29,99USD/năm.

Tải McAfee Mobile Security về máy và cài đặt tại đây.

Trend Micro Mobile Security
Ứng dụng Trend Micro Mobile Security không chỉ quét các ứng dụng mới để tìm phần mềm độc hại trước khi chúng được tải xuống và cài đặt mà còn ngăn các ứng dụng mới cài đặt truy cập vào các ứng dụng khác, điều này có thể hữu ích cho phụ huynh và quản trị viên thiết bị.