Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in bị lem quận 3

nạp mực in quận 3

Khắc phục sự cố Bản in bị lem mực ở đâu hỗ trợ 24/7

Tình trạng bản in bị lem mực có thể là do bạn sử dụng mực in kém chất lượng, giấy in không phù hợp hoặc lỗi trống in, gạt mực,.... Bản in bị lem mực chúng tôi sẽ đưa ra các lưu ý để giúp bạn tránh được sự cố này.
Bản in bị lem mực - Nguyên nhân do đâu gây ra trục trặc?
Máy in là thiết bị quá đỗi quen thuộc với người dùng đặc biệt là các quán photocopy, các văn phòng và tình trạng bản in bị lem mực cũng như vậy. Cũng như những thiết bị hiện đại khác các “bệnh tật “ của máy in chưa bao giờ biến mất vĩnh viễn. Chúng sẽ xuất hiện trong một hoàn cảnh, điều kiện cụ thể. Máy in sau một thời gian sử dụng bỗng nhiên lại cho ra những bản in bị lem mực, khó nhìn. Vậy tình trạng này do đâu? Làm sao để khắc phục?


Những bản in bị bẩn, lem mực ở 2 bên, hay xuất hiện những vệt mực ở chính giữa văn bản vừa làm mất thẩm mĩ vừa gây khó khăn cho việc đọc. Tình trạng này thường xảy ra khi sau thời gian dài sử dụng nơi chứa mực thải đã quá đầy nhưng không được xử lý. Lúc này mực thải bị tràn ra ngoài do không đủ dung tích chữa thêm. Chính lượng mực thải tràn ra ngoài khiến bản in bị bẩn, lem mực.

Mực in kém chất lượng, không phù hợp cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản in. Mực kém chất lượng không những cho bản in không mịn, nét mà còn có khả năng khiến bản in bị nhoè thậm chí làm ảnh hưởng đến trống in.

Bên cạnh đó giấy in cũng là một trong các vấn đề cần chú ý. Bởi nếu giấy in quá mỏng hoặc ẩm ướt khi in sẽ khiến mực bị nhoè khi chưa kịp được làm khô. Vì thế sẽ dẫn đến tình trạng bản in bị lem mực, nhoè lệch chữ…

Ngoài ra các vấn đề về trống in, gạt mực hay hộp mực cũng là những vấn đề cần được quan tâm để tránh gặp tình trạng trên. Nếu trống in bị mòn, gạt mực hỏng hay hộp mực không được đổ mực đúng quy trình cũng sẽ dẫn đến bản in bị lem bẩn.

Lô sấy của máy in gặp vấn đề không đủ nhiệt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Lô sấy không đủ nóng sẽ không kịp hong khô mực in khiến bản in thành phẩm bị nhoè mực khi được đưa ra ngoài.

→ Tham khảo thêm: Lỗi máy in canon mf3010

Để khắc phục và tránh tình trạng bản in bị lem mực phải làm gì?
Để khắc phục và tránh tình trạng bản in bị lem mực cần chú ý những điều sau:

không sử dụng giấy quá mỏng, ẩm để in.
Định kì vệ sinh máy in, đảm bảo nơi chứa mực thải không đầy tràn.
Bảo dưỡng thay thế những bộ phận máy in không đáp ưngs yêu cầu.
Sử dụng mực in chất lượng, phù hợp và đổ mực đúng quy trình.
Sửa chữa, thay thế linh kiện máy in ở địa chỉ uy tín.
Để đảm bảo máy in hoạt động tốt bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín như Phùng Gia để được sửa chữa, bảo dưỡng tốt nhất. Chúng tôi luôn cố gắng giúp máy in của bạn có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất để cho ra những bảm in chất lượng.