Công ty Bấm đầu dây mạng Uy tín q2
Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẠI NHÀ Quận 2
ĐỒNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Máy Vi Tính Máy để bàn, Máy Tính xách tay, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem thêm: dịch vụ bấm đầu mạng - bấm đầu mạng quận 2
Wifi là gì? Wifi (Wi-Fi) là công nghệ mạng không dây cho phép các thiết bị như máy tính (máy tính xách tay và máy tính để bàn), thiết bị di động (điện thoại thông minh và thiết bị đeo được) và các thiết bị khác (máy in và máy quay video) kết nối với Internet. Nó cho phép các thiết bị này – và nhiều thiết bị khác – trao đổi thông tin với nhau, tạo ra một mạng. Kết nối Internet xảy ra thông qua bộ định tuyến không dây. Khi bạn truy cập Wifi, bạn đang kết nối với bộ định tuyến không dây cho phép các thiết bị tương thích với Wifi của bạn giao tiếp với Internet. Wi-Fi có nghĩa là gì? Wi-Fi (Wifi) không phải là một từ viết tắt; nó là một tên thương hiệu được tạo ra bởi một công ty tiếp thị nhằm phục vụ như một con dấu khả năng tương tác cho các nỗ lực tiếp thị. Wifi hoạt động như thế nào? Về mặt kỹ thuật, tiêu chuẩn IEEE 802.11 xác định các giao thức cho phép giao tiếp với các thiết bị không dây hỗ trợ Wifi hiện tại, bao gồm bộ định tuyến không dây và điểm truy cập không dây. Các điểm truy cập không dây hỗ trợ các tiêu chuẩn IEEE khác nhau. Mỗi tiêu chuẩn là một sửa đổi đã được phê chuẩn theo thời gian. Các tiêu chuẩn hoạt động trên các tần số khác nhau, cung cấp băng thông khác nhau và hỗ trợ số lượng kênh khác nhau. Điểm truy cập không dây là gì? Điểm truy cập không dây (AP) cho phép các thiết bị không dây kết nối với mạng không dây. Những gì một điểm truy cập không dây làm cho mạng của bạn tương tự như những gì một bộ khuếch đại làm cho dàn âm thanh gia đình của bạn. Điểm truy cập lấy băng thông từ bộ định tuyến và kéo dài băng thông để nhiều thiết bị có thể truy cập mạng từ những khoảng cách xa hơn. Nhưng điểm truy cập không dây không chỉ đơn giản là mở rộng Wifi. Nó cũng có thể cung cấp dữ liệu hữu ích về các thiết bị trên mạng, cung cấp bảo mật chủ động và phục vụ nhiều mục đích thiết thực khác. Bộ định tuyến không dây là gì? Bộ định tuyến không dây thường được tìm thấy trong gia đình. Chúng là các thiết bị phần cứng mà nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng để kết nối bạn với cáp hoặc mạng Internet xDSL của họ. Bộ định tuyến không dây đôi khi được gọi là thiết bị mạng cục bộ không dây (WLAN). Mạng không dây còn được gọi là mạng Wifi . Bộ định tuyến không dây kết hợp các chức năng mạng của điểm truy cập không dây và bộ định tuyến. Đọc thêm về bộ định tuyến không dây.
Trung tâm Sửa dây mạng internet Uy tín Q2
Máy kiểm tra cáp: Những loại máy kiểm tra cáp đơn giản bằng đèn LED có giá dưới 100.000 đồng có thể cho bạn biết bạn đã bấm đúng vị trí các sợi cáp vào đầu RJ45 hay chưa. Một số loại máy tốt hơn có màn hình LCD hiển thị thông tin và cho phép kiểm tra nhiều loại cáp khác như cáp đồng trục, hay cáp USB… Những loại máy kiểm tra cáp cao cấp có giá vài chục nghìn USD có thể đo được chiều dài cáp, độ suy giảm tín hiệu, độ nhiễu tín hiệu, tốc độ truyền dữ liệu và cả vị trí đứt của các sợi cáp bên trong.

Hướng dẫn bấm đầu cáp mạng RJ45 17
Các chuẩn cáp mạng RJ45

Trước khi tiến hành bấm cáp mạng ta tìm hiểu về các chuẩn cáp RJ45, để dễ nhớ người ta đưa ra hai chuẩn với thứ tự màu dây nhất định, đó là chuẩn T568A và T568B gọi tắt là chuẩn A và chuẩn B.

Hướng dẫn bấm đầu cáp mạng RJ45 18
Sơ đồ màu cho chuẩn T568A:

Trắng xanh lá
Xanh lá
Trắng cam
Xanh dương
Trắng xanh dương
Cam
Trắng nâu
Nâu
Sơ đồ màu cho chuẩn T568B:

Trắng cam
Cam
Trắng xanh lá
Xanh dương
Trắng xanh dương
Xanh lá
Trắng nâu
Nâu
Trong cáp RJ45 có 2 loại là cáp thăng (straight-through) và cáp chéo (cross-over)

– Cáp thăng: chỉ cần bấm 2 đầu cùng chuẩn (ví A – A hoặc B – B)

Hướng dẫn bấm đầu cáp mạng RJ45 19
Sơ đồ cáp chéo
cáp thẳng và cáp chéo ta có thể thấy rằng trong 8 sợi dây của cáp UTP thì chỉ có 4 sợi được dùng để truyền và nhận dữ liệu đó là thứ tự dây 1, 2, 3, 6 – tương ứng với 4 dây tín hiệu TX+, TX- (TX – Transmit), RX+, RX- (RX – Receive) của card mạng (NIC – Network Interface Card). Vì thế khi bấm cáp chéo bạn cũng không cần phải nhớ hết cả 2 chuẩn A, B thì mới bấm được, đơn giản chỉ cần bấm 1 đầu chuẩn A hoặc B, đầu còn lại hoán đổi vị trí 1 – 3 và 2 – 6 là xong.