Giải pháp cải thiện hiệu suất lò hơi

hà tiện nhiên liệu không chỉ là một câu chuyện đầy cảm hứng cho các nhà hoạt động môi trường, mà nó thực sự đã trở thành một thách thức đối với nhiều ngành sản xuất. Trong quá trình đó, nhiều giải pháp nâng cao hiệu suất lò hơi công nghiệp đã được phát huy và được nhiều người xác nhận. dù rằng các giải pháp “hữu hiệu” như lắp đặt bình đun nước nóng, xử lý cáu cặn đã được một số doanh nghiệp quan tâm và triển khai nhưng các giải pháp tiềm năng như nâng cao hiệu suất đốt, tối ưu hóa quy trình vận hành vẫn chưa được quan hoài.

Lohoi >>> bảo trì nồi hơi

Theo các viện nghiên cứu quốc tế độc lập, hai biện pháp hàng đầu để nâng cao hiệu suất lò hơi ở Việt Nam là:

1. Cải thiện hiệu suất đầu đốt: cho nồi hơi dầu và khí đốt

2. Tăng cường các thiết bị đo lường và điều khiển lò hơi

Đây là những biện pháp toàn diện, có hiệu quả lâu dài.

1. Nâng cao hiệu quả đầu tư hàng tỷ đô la

Hiệu suất lò hơi có thể được đánh giá sơ bộ bằng hai nguyên tố: hiệu suất đốt và hiệu quả bàn luận nhiệt.

Khi chỉ số oxy dư trong khí thải nằm trong khoảng 1,5-3,0% thì hiệu suất cháy cao nhất và chỉ số thải CO thấp. Các kết quả này chứng minh rằng nhiên liệu đã cháy hoàn toàn với lượng không khí thừa tối thiểu lọt vào lò.

Không khí dư quá nhiều ở mức 60% làm giảm hiệu quả khi quạt gió chạy ở tốc độ không đổi mà không cần điều chỉnh

Hiệu suất bàn thảo nhiệt phụ thuộc vào nhiều nhân tố, một trong những yếu tố ít quan trọng là thời kì tạm trú của khí cháy trong lò. Chỉ tiêu này phụ thuộc vào lượng không khí cung cấp cho quá trình cháy. Nói một cách đơn giản: tốc độ gió càng thấp, chuyển động của không khí nóng càng chậm, thời kì cư trú của không khí nóng càng lâu và nhiệt lượng hấp thụ của nước càng cao.

Bộ điều khiển kiểm soát không khí dư đi vào lò ở mức 15%, do đó nâng cao hiệu quả truyền nhiệt của lò hơi


Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/may...su-dung-trong/[color=windowtext][u]

Điều kiện cần thiết để nâng cao các giá trị hiệu suất trên là đầu đốt phải có khả năng trộn đều nhiên liệu và không khí. Các đầu đốt cũ hơn, hoặc với kỹ thuật chế tạo cổ điển, luôn đề nghị lượng khí cấp lớn để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu và không thể bảo đảm hiệu quả đốt cháy và tối ưu hóa quá trình đàm luận nhiệt.

2. Đo lường và điều khiển lò hơi nâng cao

Nếu việc sử dụng đầu đốt hiệu suất cao là điều kiện cần thì việc dùng hệ thống điều khiển lò hơi sáng dạ là điều kiện đủ. Hệ thống điều khiển nồi hơi sáng dạ sẽ giúp nâng cao khả năng giám sát và tối ưu hóa quá trình điều khiển với các tính năng sau:

- Kiểm soát tải chuẩn xác theo nhu cầu của người dùng

- Tối ưu hóa tỷ lệ nhiên liệu không khí

Khí thải được theo dõi liên tiếp, và phân tách chính xác hiệu quả đốt cháy theo các thông số O2, CO, CO2 trả về, do đó liên tục tinh chỉnh lượng không khí cung cấp cho đầu đốt.

Giải pháp của Pasco

Công ty Cổ phần PASCO - Trung tâm Công nghệ Limpsfeld và Autoflamexin hân hạnh giới thiệu đến Quý khách hàng giải pháp toàn diện cho lò hơi đốt bằng dầu và khí tự nhiên. Giải pháp dựa trên hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển của Limsfeld và Autoflame (Anh) với các sản phẩm ưu việt về mặt kỹ thuật:

Đầu đốt hiệu quả cao Limsfeld: Đầu đốt vô bờ biến đổi với khuôn khổ điều chỉnh rộng đảm bảo chỉ số oxy dư dưới 3% và chỉ số CO dưới 10 ppm trên quờ quạng khuôn khổ điều chỉnh.

- Giải pháp Giám sát và Điều khiển Tích hợp Autoflame: tích hợp bít tất các chức năng đo lường, điều khiển và giám sát trong một hệ thống hoàn chỉnh.

thường nhật, các hệ thống hoàn chỉnh của chúng tôi có thể Tiết kiệm 10-15% phí nhiên liệu so với các hệ thống hiện có, có thể nhiều hơn tùy thuộc vào tình trạng của lò hơi.

Dichvulohoi >>> Hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873