Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Phan Thiết là Mũi Né, nơi đây thu hút đông đảo du khách tới hằng năm . Đến đây, du khách được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không gian trong lành, tươi mát của biển xanh, nắng vàng, hàng dừa cao cong vút và đồi cát vàng trải dài . Ẩm thực nơi đây cũng là một sự hấp dẫn các du khách, nếu chưa thưởng thức những món ăn thơm ngon này thì chưa thể gọi là đến Phan Thiết .

>>> Xem thêm : Tour du lịch Phan Thiết - Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Phan Thiết

Đến với Phan Thiết, bạn phải tới địa chỉ 168, Thủ Khoa Huân để ăn bánh căn, đây là điểm bán bánh căn ngon nhất Phan Thiết . 16h-22h là giờ mở cửa của quán . Những khách du lịch từng đến đây ăn thử đều đánh giá bánh ở đây rất ngon .Rất nhiều du khách từ phương xa yêu thích món bánh này bởi sự đặc biệt của nó, bánh dai dai, cay cay, ngọt ngọt, có nhân tôm thịt thơm nồng hấp dẫn . Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì tinh lọc với sự chế biến khá cầu kỳ, công phu .

Khác với bánh canh ở các tỉnh sợi sẽ dính vào nhau nhưng sợi bánh canh Phan Thiết lại rời, không trong . Nước lèo Phan Thiết mang một hương vị rất riêng, đặc biệt, đậm đà và bổ dưỡng khi được thêm vào các loại cá có sắc như cá chai, cá bớp, cá thu, cá cam,... . Sự hòa quyện của các loại hương liệu khiến món bánh canh đặc sản Phan Thiết ngon miệng, hấp dẫn lạ kỳ .

Một trong những món nhất định bạn phải nếm thử khi đến Phan Thiết là bánh tráng mắm ruốc . Bánh tráng mắm ruốc khá dễ chế biến, với những nguyên liệu đơn giản, bên ngoài có lớp bánh tráng cuốn mỏng, bên trong có bánh tráng nước được bẻ nhỏ, trứng cút dầm, xoài chua thái sợi, rau răm, dưa leo . Để giảm bớt vị mặn của nước chấm mắm ruốc đặc sản Phan Thiết, người ta vắt thêm một ít chanh ớt .

>>> Xem thêm : Tour du lịch Phan Thiết - Những món ăn ngon tại Phan Thiết níu chân thực khách

View more random threads: